Bắc Quang tổ chức thi tuyển viên chức quản lý trường học

Thứ Bảy, 21/12/2019, 13:53 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Hội đồng thi tuyển và sát hạch huyện Bắc Quang đã tổ chức kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường học trực thuộc lần thứ 6.

 Kỳ thi tuyển viên chức quản lý trường học của huyện Bắc Quang
Kỳ thi tuyển viên chức quản lý trường học của huyện Bắc Quang.

Thực hiện Đề án thi tuyển và sát hạch viên chức quản lý trường học của UBND huyện Bắc Quang giai đoạn 2015 – 2020, kỳ thi này có 17 thí sinh tham gia thi tuyển vào 14 vị trí quản lý nhà trường (gồm cấp THCS, Tiểu học và Mầm non). Trong đó, 5 thí sinh tham gia thi tuyển chức danh hiệu trưởng, 12 thí sinh tham gia thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng. Kỳ thi diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo người dân và giáo viên các trường. Tham gia thi tuyển, thí sinh phải trải qua phần thi trắc nghiệm và thi đề án. Đặc biệt, với phần thi đề án, Ban giám khảo đưa ra các câu hỏi phản biện nhằm làm rõ những nội dung còn thiếu, chưa đúng, chưa sát đối với phần thi đề án của thí sinh. Thí sinh trúng tuyển phải đạt từ 135 điểm trên tổng số 200 điểm. Căn cứ kết quả thi tuyển, Chủ tịch UBND huyện ra quyết định bổ nhiệm hoặc bảo lưu kết quả cho các thí sinh.

Thông qua thi tuyển sẽ giúp ngành giáo dục huyện Bắc Quang lựa chọn được đội ngũ viên chức có chất lượng giữ vị trí quản lý nhà trường. Việc thi tuyển viên chức quản lý trường học cũng sẽ góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, khuyến khích và lựa chọn được người có năng lực, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

.