Tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10

Thứ Tư, 09/10/2019, 09:21 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.10, nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 – 13.10.2019) Cục Thuế tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam. Tới dự có đại diện đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp (DN) đóng chân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh tặng hoa các nữ doanh nhân nhân
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh tặng hoa các nữ doanh nhân nhân.

Trong những năm qua, cộng đồng DN đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển KT – XH, giảm nghèo của tỉnh, tạo chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực công nghiệp, nông lâm nghiệp, dịch vụ, góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp cho thành tích chung của tỉnh. Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm 2019, DN thuộc các thành phần kinh tế đã nộp ngân sách 647 tỷ, chiếm 56,3% tổng thu ngân sách trên địa bàn, trong đó riêng DN ngoài quốc doanh nộp 524 tỷ đồng chiếm 45,6% tổng thu ngân sách. Cùng với đó, các DN đã tích cực hưởng ứng các phong trào từ thiện, giúp đỡ người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, khắc phục thiên tai... do tỉnh và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh trao Giấy khen cho các đơn vị, DN tuân thủ và nộp thuế đúng thời hạn
Lãnh đạo Cục thuế tỉnh trao Giấy khen cho các đơn vị, DN tuân thủ và nộp thuế đúng thời hạn

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam, đại diện các DN đã có nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi với lãnh đạo Cục thuế về những cơ chế, chính sách mới cũng như vướng mắc, khó khăn mà các DN còn mắc phải trong quá trình nộp thuế. Nhân dịp này, Cục thuế tỉnh đã trao 19 Giấy khen cho các đơn vị, DN đã tuân thủ và nộp thuế đúng thời hạn; tặng hoa cho các nữ doanh nhân nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10).

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.