Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê

Thứ Ba, 08/10/2019, 19:57 (GMT+7)

BHG - Sáng 8.10, Cục Thống kê tỉnh phối hợp với Sở Tài chính và UBND huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê cho công chức thực hiện nhiệm vụ thống kê của UBND xã, thị trấn các huyện Đồng Văn và Mèo Vạc năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, lãnh đạo huyện Đồng Văn và đông đảo cán bộ, công chức làm nhiệm vụ thống kê của các xã trên địa bàn 2 huyện.

Buổi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê.
Buổi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê.

Chương trình tập huấn được tổ chức trong thời gian 3 ngày, từ ngày 8 -10.10. Tham gia tập huấn, các công chức làm nhiệm vụ thống kê của các xã sẽ được bồi dưỡng về 4 chuyên đề: Kiến thức thống kê cơ bản và các phương pháp phân tích thống kê; điều tra thống kê; hướng dẫn, triển khai chế độ báo cáo, cách thu thập các chỉ tiêu huộc Hệ thống chỉ tiêu Thống kê cấp xã theo Quyết định số 54/2016/QĐ-TTg ngày 19.12.2016 của Thủ tướng Chính phủ và giới thiệu Luật Thống kê 2015 cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thông qua chương trình tập huấn, trang bị và cập nhật kiến thức về thống kê cơ bản cho công chức thực hiện nhiệm vụ thống kê các xã, thị trấn. Từ đó, nâng cao chất lượng số liệu thống kê trên địa bàn, phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, quản lý và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; triển khai thi hành nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả Luật Thống kê. Từng bước đáp ứng nhu cầu phục vụ cho việc đánh giá thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng các mục tiêu phát triển KT - XH nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên địa bàn các xã, thị trấn.

                                                                            Tin, ảnh: My Ly

.