Khánh thành và bàn giao điểm trường thôn Lũng Dầm, xã Du Già

Chủ Nhật, 19/05/2019, 19:12 (GMT+7)

BHG - Sáng ngày 19.5, tại thôn Lũng Dầm, xã Du Già, Tổng công ty Hạ tầng mạng (Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam) phối hợp với UBND xã Du Già, Yên Minh tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình điểm trường thôn Lũng Dầm. Dự có lãnh đạo huyện Yên Minh; lãnh đạo Tổng công ty Hạ tầng mạng; lãnh đạo Viễn thông Hà Giang; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đảo giáo viên và các em học sinh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non thôn Lũng Dầm.
Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non thôn Lũng Dầm.

Thôn Lũng Dầm của xã Du Già là thôn còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong thôn hiện có 80 hộ với 457 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Dao, cả thôn có 44 cháu học sinh thuộc bậc học mầm non và tiểu học. Cơ sở lớp học tại điểm trường thiếu thốn, xuống cấp, không đảm bảo điều kiện cho việc dạy và học. Do vậy, Tổng công ty Hạ tầng mạng (Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam) đã quan tâm, đầu tư xây dựng điểm trường. Sau hơn 2 tháng triển khai thi công, công trình nhà lớp học mầm non thôn Lũng Dầm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với lớp học 5 gian, có tổng diện tích trên 90m2, gồm: 2 phòng học, 1 phòng lưu trú cho giáo viên và 1 khu nhà vệ sinh, tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Việc tài trợ xây dựng mới điểm trường thể hiện tinh thần trách nhiệm của Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT với tinh thần “tương thân, tương ái” chia sẻ khó khăn với cộng đồng, nhất là đối với đồng bào vùng cao nơi địa đầu của Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.