Hội người khuyết tật tỉnh tổng kết công tác năm 2018

Thứ Ba, 04/12/2018, 08:50 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.12, Hội Người khuyết tật (NKT) tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế NKT (3.12.1992 – 3.12.2018) và tổng kết công tác Hội năm 2018. Tham dự có: lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và hội viên NKT.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các vận động viên NKT đạt thành tích tại Hội thi thể thao NKT toàn quốc lần thứ VI.
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các vận động viên NKT đạt thành tích tại Hội thi thể thao NKT toàn quốc lần thứ VI.

Hội NKT tỉnh có trên 2.500 hội viên, với 10 Hội cơ sở và 1 Ban vận động NKT. Năm qua, hoạt động Hội NKT các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp Hội đã quan tâm nâng cao nhận thức cho hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về NKT. Phối hợp với Sở LĐTB&XH mở 5 lớp dạy nghề cho 100 hội viên, tạo điều kiện cho phụ nữ khuyết tật vay vốn phát triển kinh tế. NKT nặng và đặc biệt nặng được hưởng trợ cấp xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; học sinh khuyết tật được tạo điều kiện đến trường hòa nhập; nhiều công trình công cộng đã có đường đi cho xe lăn. Chăm lo đời sống tinh thần cho NKT, Hội NKT tỉnh đã thành lập 7 câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, phụ nữ khuyết tật là nơi giao lưu, chia sẻ, xóa đi những mặc cảm cho NKT. Năm 2018, đoàn thể thao Hội NKT tỉnh tham gia Hội thi thể thao NKT toàn quốc lần thứ VI đạt 13 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các loại. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã vận động trao 888 suất quà Tết và nhiều phần quà khác cho hội viên.

Hội NKT tỉnh và Hội NKT các huyện, thành phố ký cam kết thi đua năm 2019.
Hội NKT tỉnh và Hội NKT các huyện, thành phố ký cam kết thi đua năm 2019.

Tại buổi lễ, các vận động viên NKT đạt thành tích tại Hội thi thể thao NKT toàn quốc lần thứ VI đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; khen thưởng của Hội Khuyến học tỉnh. Hội NKT tỉnh cũng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018 và ký cam kết thi đua giữa Hội NKT tỉnh và Hội NKT các huyện, thành phố năm 2019.

Tin, ảnh: Lê Hải

.