Trao 30 sổ tiết kiệm cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

Thứ Ba, 09/10/2018, 09:33 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.10, tại Tỉnh đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã tổ chức Chương trình “Cùng học sinh vùng lũ đến trường năm 2018”. Tham dự có lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung; Tỉnh đoàn; Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các em học sinh có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2018.

Đại diện lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung trao sổ tiết kiệm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Hội LHTN Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung trao sổ tiết kiệm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng học sinh vùng cao vượt khó học giỏi, đặc biệt là các em học sinh vùng lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trong năm 2018. Chương trình “Cùng học sinh vùng lũ đến trường năm 2018” đã trao 30 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng, cho các em học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở tại các huyện Quản Bạ, Vị Xuyên, Yên Minh và thành phố Hà Giang. Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ đã vượt khó vươn lên trong học tập. Những món quà này là nguồn động lực quý báu tiếp sức cho các em vươn lên giành nhiều thành tích cao trong học tập.

Tại chương trình, Hội Đồng Đội tỉnh cũng trao công trình Kế hoạch nhỏ cho Huyện đoàn Quang Bình. Hội Khuyến học tỉnh đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho các học sinh có gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao công trình Kế hoạch nhỏ cho Huyện đoàn Quang Bình
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao công trình Kế hoạch nhỏ cho Huyện đoàn Quang Bình

 

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hạng Mí De trao 30 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tin, ảnh: Lê Hải 

.