Mèo Vạc tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018

Thứ Năm, 13/09/2018, 21:18 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.9, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2018. Tham gia buổi tập huấn có lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, đơn vị trường học, chủ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.

Buổi tập huấn đã cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây. Đồng thời, truyền đạt kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, như: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PCCC; công tác kiểm tra an toàn PCCC; một số chất chữa cháy và bình chữa cháy thông dụng; hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy; thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh một số tình huống có thể xảy ra.                                                                        

Qua buổi tập huấn lý thuyết song song với thực hành nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, công chức, viên chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Qua đó, nâng cao tính tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ gây ra; đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển KT – XH trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: KIM TIẾN

 

.