123
Mèo Vạc tập huấn các văn bản pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm - Báo Hà Giang điện tử

Mèo Vạc tập huấn các văn bản pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ Tư, 12/09/2018, 14:53 (GMT+7)

BHG - Sáng 12.9, tại huyện Mèo Vạc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP năm 2018. Dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo ATVSTP huyện; Trưởng Ban chỉ đạo ATVSTP các xã, thị trấn và lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP.
Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP.

Hội nghị được cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến Thông tư liên tịch số 13, ngày 9.4.2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và PTNT - Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về ATVSTP; trao đổi về thực trạng công tác ATVSTP; một số kinh nghiệm về quản lý ATVSTP, như: Xử lý tình huống khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, bàn giao mẫu thực phẩm… Hội nghị đã thảo luận những vấn đề khó khăn trong công tác quản lý ATVSTP và phòng, chống ngộ độc thực phẩm; các yếu tố, mối nguy cơ thường xảy ra trong bữa ăn của các gia đình. Đồng thời, các cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu, bàn giao mẫu thực phẩm đối với các vụ ngộ độc thực phẩm; đặc biệt, trong công tác xử lý, điều tra, xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Qua Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác ATVSTP trong công tác quản lý ATVSTP và nâng cao kiến thức nghiệp vụ trong công tác quản lý Nhà nước về ATVSTP cho Ban chỉ đạo huyện cũng như các trường học, xã, thị trấn trên địa bàn.

Tin, ảnh: KIM TIẾN

.