Hà Giang

Lũ quét tại Thuận Hòa (Vị Xuyên): 1 người mất tích và 1 người bị thương

16:43, 03/09/2018

BHG - Rạng sáng 2.9, do mưa to kéo dài trên địa bàn xã Thuận Hòa (Vị Xuyên) đã xảy ra lũ quét tại thôn Lũng Pù làm mất tích 1 người và 1 người bị thương.

Ông Vàng Seo Man, 62 tuổi tại thôn Lũng Pù là người bị nước lũ cuốn trôi mất tích; người bị thương là anh Vàng Seo Út, 27 tuổi, con trai ông Man. Theo thông tin, vào rạng sáng ngày 2.9, do mưa lũ vợ chồng ông Man và con trai ra bờ suối để thu máy phát điện nước, đúng lúc 2 bố con ông Man lội qua suối quay về thì dòng lũ bất ngờ ập đến cuốn trôi ông Man và làm anh Út bị thương (nước lũ đã cuốn trôi anh Út khoảng hơn 10 mét, nhưng anh đã bơi được vào bờ).

Địa điểm xảy ra lũ cuốn trôi nạn nhân Vàng Seo Man.
Địa điểm xảy ra lũ cuốn trôi nạn nhân Vàng Seo Man.

Nhận được thông tin, huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện phối hợp với lực lượng tại chỗ của xã, của thôn nhanh chóng tìm kiếm người bị nạn. Hiện nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích, các lực lượng đang tiếp tục tìm kiếm tại các khe, nhánh suối và lòng hồ thủy điện.

Cùng với việc tích cực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, giúp đỡ, động viên gia đình, xã Thuận Hòa đã tiến hành rà soát các hộ gia đình trong vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về nguy cơ của lũ quét để giảm thiểu tối đa những thiệt hại xảy ra.

An Dương


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Miền Bắc rét đậm từ ngày 20/11

Từ đêm 18.11, miền Bắc trời chuyển rét có nơi dưới 10 độ. Từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên miền Bắc nhiều nơi rét đậm.

11/08/2018
Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam thực hiện Chương trình "Thêm hơi ấm đến với Hà Giang"

BHG - Trong 2 ngày 18-19.11, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang và các nhà hảo tâm là đối tác của Công đoàn TTXVN thực hiện chương trình "Thêm hơi ấm đến với Hà Giang" tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. 

11/08/2018
Hội Cựu chiến binh tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

BHG - Sáng ngày 20.10, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện Vị Xuyên tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội CCB Hoàng Hữu Định thôn bản Lắp I, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

10/08/2018
Quang Bình: Tổ chức thả cá tại lòng hồ Thủy điện Sông Chừng

BHG - Sáng 19.10, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Nhà máy thủy điện Sông Chừng và Tổ hợp tác Quản lý khai thác nuôi trồng thủy sản huyện đã tổ chức thả cá tại lòng hồ thủy điện sông Chừng. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực UBND, HĐND, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; cùng đông đảo bà con nhân dân sống xung quanh lòng hồ thủy điện sông Chừng.

10/08/2018