Hà Giang

Tọa đàm nâng cao kiến thức phòng, chống xâm hại tình dục học đường

17:25, 18/05/2018

BHG - Ngày 18.5, trường PTDT Nội trú tỉnh phối hợp với Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang tổ chức tọa đàm nâng cao kiến thức phòng, chống xâm hại tình dục học đường cho các em học sinh trong nhà trường.

Các em học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh tham gia trả lời câu hỏi tình huống về phòng, chống xâm hại tình dục học đường tại buổi tọa đàm.
Các em học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh tham gia trả lời câu hỏi tình huống về phòng, chống xâm hại tình dục học đường tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, Thạc sỹ Nguyễn Lan, giảng viên Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã giới thiệu, chia sẻ các kiến thức cơ bản về sinh lý tuổi dậy thì, xâm hại tình dục, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục học đường… thông qua việc trao đổi, đặt câu hỏi tình huống với đông đảo các em học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh. Bên cạnh đó, Thạc sỹ Nguyễn Lan cũng giải đáp rõ ràng, đầy đủ một số câu hỏi về chăm sóc sức khỏe giới tính, tâm sinh lý của các em; đồng thời, đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp cho các em hiểu biết, tự tin và chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, quan hệ tình dục không lành mạnh, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bất bình đẳng giới, xâm hại tình dục học đường. Nhờ đó, các em học sinh được trang bị thêm những thông tin chính thống, bổ ích về giới tính, tâm sinh lý, tạo lối sống lành mạnh, an toàn trong môi trường học đường.

Tin, ảnh: YẾN VŨ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chữ "Tâm" của người làm nhân đạo

BHG - Với truyền thống 71 năm trưởng thành và phát triển (23.11.1946 – 23.11.2017), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp sức người, sức của cho các hoạt động nhân đạo trên khắp mọi nẻo đường của Tổ Quốc. Các hoạt động của Hội đều có mục đích rõ ràng, hướng về những đối tượng yếu thế, giúp họ vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng. 

11/05/2018
Ấm lòng người nghèo từ chiếc tủ quần áo miễn phí

BHG - Với hi vọng sẽ giúp được nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn ấm áp hơn trong những ngày mùa Đông rét mướt, chiếc tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo của chị Vừ Thị Hoa, giáo viên Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người dân trong và ngoài huyện. 

11/05/2018
Bắc Mê nỗ lực cải thiện chỉ số cải cách hành chính

BHG - Những năm qua, UBND huyện Bắc Mê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện CCHC, trọng tâm cải cách TTHC, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; triển khai thiết lập hệ thống Văn phòng điện tử liên thông cho các xã, thị trấn, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... 

11/05/2018
Hãy vì môi trường không khói thuốc!

BHG - Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, ước tính mỗi năm có khoảng 200.000 người lao động tử vong do thường xuyên hít phải khói thuốc lá thụ động tại nơi làm việc. Việt Nam là một trong 15 nước dẫn đầu thế giới về số người hút thuốc. Tỷ lệ hút thuốc lá cao và thói quen hút thuốc trong nhà là nguyên nhân dẫn đến việc phơi nhiễm với khói thuốc thụ động cũng khá cao. 

11/04/2018