Thị trấn Vinh Quang tăng cường quản lý trật tự đô thị

Thứ Năm, 31/05/2018, 07:39 (GMT+7)

BHG - Thời gian qua, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tích cực vào cuộc, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác quản lý trật tự đô thị (TTĐT). Kết quả bước đầu cho thấy, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên các tuyến đường đã có chuyển biến tích cực, đường thông hè thoáng, vệ sinh môi trường được bảo đảm.

Đội Quản lý trật tự đô thị thị trấn Vinh Quang thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiến hành lang an toàn giao thông.
Đội Quản lý trật tự đô thị thị trấn Vinh Quang thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiến hành lang an toàn giao thông.

Để làm tốt công tác quản lý TTĐT, thời gian qua, các tổ chức đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn đã ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông và làm đẹp không gian đô thị; các hệ thống cáp điện giăng, mắc qua các tuyến phố được thu gom lại gọn gàng; khu vực dân cư và những điểm vui chơi, khu vực công cộng cũng được vệ sinh sạch sẽ; tạo không gian xanh, sạch, đẹp. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTĐT, như: Không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán cũng như xây dựng nếp sống văn minh đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn...

Song song với công tác tuyên truyền, vận động; thời gian qua, thị trấn đã huy động các lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm TTĐT; đồng thời giải toả dứt điểm các tụ điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang đường bộ. Đồng chí Phan Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vinh Quang cho biết: Trong công tác quản lý TTĐT, thị trấn luôn xác định: Việc thay đổi, nâng cao nhận thức của mỗi người dân là quan trọng nhất; do đó, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trấn đã tổ chức cho trên 400 hộ dân sinh sống hai bên đường chính của huyện ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán. Với cách làm này, người dân thị trấn đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo TTĐT. Hầu hết các hộ kinh doanh đã tự giác chấp hành tốt quy định về văn minh đô thị, không bày hàng hoá, biển hiệu trên vỉa hè, hướng dẫn khách đến mua hàng để xe đúng nơi quy định...

Với việc tăng cường các biện pháp quản lý và xử lý vi phạm về TTĐT, đến nay, bộ mặt của thị trấn đã có nhiều đổi mới, đô thị văn minh, xanh, sạch đẹp hơn, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của huyện. Để tiếp tục làm tốt công tác quản lý TTĐT trong thời gian tới, thị trấn tiếp tục đầu tư, chỉnh trang, nâng cấp nhiều công trình. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc chấp hành các quy định của về TTĐT, tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh và giữ gìn vệ sinh môi trường; tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm TTĐT… Qua đó, góp phần phấn đấu xây dựng thị trấn Vinh Quang trở thành đô thị loại IV trong thời gian sớm nhất.

Bài, ảnh:TIẾN LÂM

.