Hội thi tuyên truyền "Thực hiện Quy tắc ứng xử" Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ Năm, 10/05/2018, 15:48 (GMT+7)

BHG - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền "Thực hiện Quy tắc ứng xử", chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12.5. Với mục đích nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nhận thức của điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong việc xây dựng “Bệnh viện thân thiện”; khơi dậy tinh thần tự giác, đồng cảm với người bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong bệnh viện.

Lãnh đạo Sở Y tế và  BVĐK tỉnh trao giải Nhất cho đội “Thiên thần áo trắng”.
Lãnh đạo Sở Y tế và BVĐK tỉnh trao giải Nhất cho đội “Thiên thần áo trắng”.

Tham dự có 6 đội gồm: “Thiên thần áo trắng”, “Thân thiện”, “Cho đi là còn mãi”, “Bluse trắng”, “Giữ lửa trong tim” và “Người chiến sĩ thầm lặng”. Các đội phải trải qua ba phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu được tập trung vào các chủ đề: Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; thực hiện phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Quy định đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng”...

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các đội thi đã đem đến cho Ban Tổ chức và người xem những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn thể hiện được những tình huống mà xã hội quan tâm và đang diễn ra tại các khoa, phòng trong bệnh viện; nhằm phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra; để từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội xuất sắc.

Tin, ảnh: Hồng Mai (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật)

.