Hà Giang

Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị sứt môi, hở hàm ếch đi phẫu thuật

10:57, 21/05/2018

BHG - Chiều 20.5, Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động – TBXH tỉnh đã tổ chức gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị sứt môi, hở hàm ếch đi phẫu thuật tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương theo Chương trình “Nụ cười trẻ thơ”.

Lãnh đạo Sở Lao động – TBXH tỉnh cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp tặng quà hỗ trợ các em đi phẫu thuật tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương theo Chương trình “Nụ cười trẻ thơ”.
Lãnh đạo Sở Lao động – TBXH tỉnh cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp tặng quà hỗ trợ các em đi phẫu thuật tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương theo Chương trình “Nụ cười trẻ thơ”.

Chương trình “Nụ cười trẻ thơ”, được Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức thường xuyên. Từ năm 2014 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ phẫu thuật cho 90 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch với tổng kinh phí là 571 triệu đồng, thông qua kết nối các chương trình dự án tài trợ của Quỹ BTTE Việt Nam và các tổ chức OSV của Hà Lan, Mỹ... hiện nay các em được phẫu thuật đều đã phục hồi và quay trở lại học tập, hòa nhập như những trẻ em bình thường khác. Tại buổi gặp mặt, hơn 40 em thuộc những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số của 11/11 huyện, thành phố đã được Qũy BTTE chọn phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương . Theo đó, Quỹ BTTE tỉnh sẽ chuẩn bị các điều kiện, kinh phí hỗ trợ tiền ăn, tiền ngủ, cử cán bộ đưa trẻ từ Hà Giang đi Hà Nội và bàn giao trẻ cho bệnh viện, các kinh phí nằm trong chương trình phẫu thuật được miễn phí hoàn toàn.

Buổi gặp mặt còn thu hút nhiều tấm lòng hảo tâm từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tới động viên và ủng hộ để các em và gia đình yên tâm đi phẫu thuật với tổng số tiền quyên góp là hơn 11 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chữ "Tâm" của người làm nhân đạo

BHG - Với truyền thống 71 năm trưởng thành và phát triển (23.11.1946 – 23.11.2017), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp sức người, sức của cho các hoạt động nhân đạo trên khắp mọi nẻo đường của Tổ Quốc. Các hoạt động của Hội đều có mục đích rõ ràng, hướng về những đối tượng yếu thế, giúp họ vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng. 

11/05/2018
Ấm lòng người nghèo từ chiếc tủ quần áo miễn phí

BHG - Với hi vọng sẽ giúp được nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn ấm áp hơn trong những ngày mùa Đông rét mướt, chiếc tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo của chị Vừ Thị Hoa, giáo viên Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người dân trong và ngoài huyện. 

11/05/2018
Bắc Mê nỗ lực cải thiện chỉ số cải cách hành chính

BHG - Những năm qua, UBND huyện Bắc Mê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện CCHC, trọng tâm cải cách TTHC, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; triển khai thiết lập hệ thống Văn phòng điện tử liên thông cho các xã, thị trấn, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... 

11/05/2018
Hãy vì môi trường không khói thuốc!

BHG - Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, ước tính mỗi năm có khoảng 200.000 người lao động tử vong do thường xuyên hít phải khói thuốc lá thụ động tại nơi làm việc. Việt Nam là một trong 15 nước dẫn đầu thế giới về số người hút thuốc. Tỷ lệ hút thuốc lá cao và thói quen hút thuốc trong nhà là nguyên nhân dẫn đến việc phơi nhiễm với khói thuốc thụ động cũng khá cao. 

11/04/2018