Gặp mặt hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đi phẫu thuật tim bẩm sinh

Thứ Năm, 12/04/2018, 18:26 (GMT+7)

BHG - Chiều 12.4, Qũy Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức gặp mặt hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2018. Tới dự có đồng chí Trần Đức Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ...

Đồng chí Trần Đức Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND cùng các đơn vị tài trợ tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cháu tại buổi gặp mặt.
Phó Chủ tịch UBND Trần Đức Qúy cùng các đơn vị tài trợ tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cháu tại buổi gặp mặt.

Tham gia đợt phẫu thuật năm 2018, có 18 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại các huyện: Đồng Văn, Quản Bạ, Vị Xuyên, Quang Bình, Bắc Quang, Bắc Mê, Hoàng Su Phì và T.P Hà Giang sẽ được đi phẫu thuật tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viên E, Hà Nội. Với tổng số kinh phí là hơn 900 triệu đồng do Qũy BTTE tỉnh kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ các cháu có cơ hội phục hồi sức khỏe, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Được biết, từ năm 2013 đến nay, Qũy BTTE tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc, phát hiện, tổ chức cho 63 trẻ đi phẫu thuật với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đức Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà Qũy BTTE đạt được trong thời gian qua. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn có được cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Quỹ BTTE phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ để Chương trình duy trì có hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt, các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ cho Chương trình đã tặng quà, tiền mặt cho các cháu đi phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2018.

Tin, ảnh: P. HOAN -  H. HƯƠNG

.