4 học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Giàng Chu Phìn huyện Mèo Vạc uống thuốc trừ sâu vì thách đố

Thứ Sáu, 13/04/2018, 10:50 (GMT+7)

BHG - Nhận được thông tin 4 em học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Giàng Chu Phìn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc do uống thuốc trừ sâu. Vừa qua, các đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên 4 em học sinh cùng gia đình.

Theo thông tin từ cô giáo Tổng Phụ trách Đội Nguyễn Thị Hằng Nga, ngày 9.4, cả 4 em học sinh là Vừ Thị Pà, Vừ Thị Chở, Vừ Thị Lía và em Giàng Thị Sính học sinh lớp 5E, Trường PTDTBT Tiểu học Giàng Chu Phìn đến lớp và tham gia đầy đủ các tiết học. Trước đó, các em vẫn sinh hoạt và ăn uống bình thường không có biểu hiện gì lạ.  Tuy nhiên, sau khoảng thời gian 18 giờ cùng ngày 9.4, khi các em ăn bữa tối xong trở về phòng thì cả 4 em học sinh nói trên trong lúc trêu đùa đã thách đố nhau uống thuốc trừ sâu. Ngay lúc đó một em học sinh lớp 5D đã phát hiện và báo cho cô giáo chủ nhiệm. Cùng lúc cả 4 em học sinh trên đã được các thầy cô giáo đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện khám và rửa ruột kịp thời. Đến nay, cả 4 em đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.    

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh và giáo viên cần quan tâm hơn nữa tới con em mình. Đặc biệt, các trường học cần kiểm soát chặt chẽ việc học sinh đưa các vật dụng cá nhân từ ngoài vào trường, lớp hay nơi sinh hoạt của các em; các bậc phụ huynh cũng cần có sự quan tâm chia sẻ hơn nữa tới con cái, không nên sử dụng hay lưu lại những chất độc hại như thuốc trừ sâu trong nhà để tránh gây những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

                                                                      Minh Huệ  (Mèo Vạc)

.