Hà Giang

Thị trấn Vị Xuyên chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón Xuân

16:23, 01/02/2018

BHG -  Là địa bàn trung tâm của huyện lỵ Vị Xuyên, thời gian này thị trấn Vị Xuyên đã đẩy mạnh nhiều hoạt động để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đặc biệt là công tác trật tự đô thị và chỉnh trang đô thị đã được UBND thị trấn phối hợp chặt chẽ với phòng Kinh tế hạ tầng, Trung tâm Dịch vụ Cấp thoát nước và Môi trường của huyện đẩy mạnh các hoạt động nhằm chỉnh trang thị trấn khang trang, xanh – sạch – đẹp để cán bộ, CNVC và nhân dân đón Tết trong không gian, môi trường, không khí trong lành, sạch, đẹp.

Công nhân Trung tâm Dịch vụ Cấp thoát nước và Môi trường thay thế tấm đan mặt cống bị hư hỏng.
Công nhân Trung tâm Dịch vụ Cấp thoát nước và Môi trường thay thế tấm đan mặt cống bị hư hỏng.

Trong công tác trật tự đô thị, thị trấn đã thường xuyên phân công đội Quy tắc thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bày hàng hóa, biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Thậm trí phải sử dụng biện pháp quyết liệt dỡ bỏ, thu dọn hàng hóa, biển, bảng quảng cáo; kiên quyết xử lý đối với những đối tượng đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng không thực hiện, vi phạm và tái vi phạm lấn chiếm hành lang, vỉa hè làm nơi buôn bán. Tổ chức giải tỏa hành lang cổng sau chợ trung tâm. Vào thời điểm giáp Tết, lượng hàng hóa ở các hộ kinh doanh cố định cũng như hàng nông, lâm sản của nhân dân các xã mang ra bán tại thị trấn tăng lên khá nhiều do đó dẫn đến việc bán rong, lấn chiếm vỉa hè, hành lang có chiều hướng gia tăng. Đồng chí Bùi Thị Nga, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Ngoài việc phân công cán bộ các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh, bà con nông dân mang sản phẩm ra bán rong không lấn chiếm vỉa hè, thì thị trấn cũng đang xây dựng và triển khai các biện pháp tìm địa điểm hợp lý để bàn con nông dân có nơi tiêu thụ sản phẩm vừa đảm bảo nhu cầu của người dân vừa đảm bảo mỹ quan đô thị cũng như an toàn giao thông. Qua công tác tuyên truyền, nhắc nhở, phần lớn các hộ kinh doanh dọc tuyến Quốc lộ 2 trên địa bàn thị trấn đã nâng cao ý thức, nhận thức về việc giải tỏa lòng đường, vỉa hè, tạo nên sự thông thoáng, ngăn nắp, mỹ quan đô thị.

Bên cạnh việc tăng cường đảm bảo trật tự đô thị, thị trấn Vị Xuyên cũng chú trọng đến việc chỉnh trang đô thị, phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Cấp thoát nước và Môi trường của huyện triển khai các hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt 2 lần/ngày; kiểm tra, rà soát hệ thống điện chiếu sáng công cộng, điện trang trí. Đến thời điểm này, trung tâm đã tiến hành sửa chữa, thay thế 80 bộ đèn chiếu sáng công cộng; lắp đặt mới 200 đèn trang trí; thay thế 77 tấm đan mặt cống dọc trục đường nội huyện bị hư hỏng; trồng mới vườn hoa công viên hồ Cống Đông với diện tích 900 mét vuông. Chăm sóc 1.685 cây xanh, cây bóng mát trên địa bàn thị trấn theo đúng quy định, đảm bảo thông thoáng tầm nhìn cho người tham gia giao thông cũng như cảnh quan đô thị. Tiến hành chỉnh trang bồn hoa, cây cảnh khuôn viên trục đường vào UBND huyện; cải tạo, cắt tỉa chăm sóc vườn hoa, quét dọn vệ sinh khuôn viên các cơ quan trong huyện; cải tạo, chăm sóc vườn hoa khuôn viên Trung tâm hội nghị của huyện, công viên 3.2…

Với vị trí là địa bàn trung tâm của huyện, việc tăng cường công tác trật tự và chỉnh trang đô thị của thị trấn Vị Xuyên đã góp phần rất lớn vào mục tiêu xanh – sạch – đẹp, đảm bảo mỹ quan đô thị thường xuyên và đặc biệt là được trang hoàng trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, giúp nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh.

An Dương


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tuyên truyền và xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ tuổi theo quy định

BHG – Ngày 10.11, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Kế hoạch 419 về tổ chức đợt tuyên truyền và xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ tuổi theo quy định. Dưới đây là toàn văn Kế hoạch 419.

11/01/2018
Huyện Vị Xuyên: Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại thuốc lá" trong học sinh năm 2017.

BHG - Ngày 12.11, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của Thuốc lá tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại thuốc lá" trong học sinh huyện Vị Xuyên, năm 2017. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh.

11/01/2018
Thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

BHG- Đọc Thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là Công văn của Ban An gia thông tỉnh gửi Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học Phổ thông trên địa bàn tỉnh dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông vào lễ chào cờ sáng thứ hai, ngày 13.11. Dưới đây là toàn văn thông điệp.

11/01/2018
Agribank Hà Giang trao sổ tiết kiệm tri ân các gia đình liệt sĩ của huyện Vị Xuyên

BHG - Thừa ủy quyền của lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank), vừa qua, Agribank huyện Vị Xuyên phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ trao sổ tiết kiệm nhằm tri ân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện.

11/01/2018