Hà Giang

Nhiệt độ giảm mạnh huyện Quản Bạ xuất hiện băng giá

10:13, 01/02/2018

BHG - Những ngày qua, nhiệt độ tại xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ) xuống thấp, nhiệt độ đo được từ 2 độ C đến  âm 2 độ C hiện tượng băng giá đã xuất hiện tại 8 thôn trên địa bàn xã. Trong đó băng giá xuất hiện nhiều nhất tại 2 thôn Vàng Chá Phìn và Chín Chu Lìn.          

Băng giá xuất hiện ở các ngọn cây tại thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ.
Băng giá xuất hiện ở các ngọn cây tại thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ đã đi kiểm tra và chỉ đạo nhân dân có biện pháp khắc phục kịp thời những diễn biến do thời tiết gây ra. Huyện Quản Bạ cũng đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp bám sát địa bàn, phối hợp với chính quyền các xã vận động nhân dân tích cực chăm sóc và tuyên truyền đến nhân dân không chăn thả đàn trâu, bò trong những ngày nhiệt độ xuống thấp; Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố, che chắn chuồng trại, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ; Chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét cho đàn gia súc; Phổ biến cho người dân chăm sóc, bảo vệ diện tích cây rau, màu nhằm hạn chế thiệt hại. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị  các ngành chức năng được phân công phục trách các xã, xuống địa bàn theo dõi sát sao việc phòng chống rét; UBND các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật diễn biến của thời tiết, để thông tin, cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến từng thôn, bản và người dân. Căn cứ tình hình thời tiết để chủ động cho học sinh nghỉ học.

Hoàng Tâm (Huyện Quản Bạ)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tuyên truyền và xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ tuổi theo quy định

BHG – Ngày 10.11, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Kế hoạch 419 về tổ chức đợt tuyên truyền và xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ tuổi theo quy định. Dưới đây là toàn văn Kế hoạch 419.

11/01/2018
Huyện Vị Xuyên: Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại thuốc lá" trong học sinh năm 2017.

BHG - Ngày 12.11, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của Thuốc lá tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại thuốc lá" trong học sinh huyện Vị Xuyên, năm 2017. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh.

11/01/2018
Thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

BHG- Đọc Thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là Công văn của Ban An gia thông tỉnh gửi Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học Phổ thông trên địa bàn tỉnh dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông vào lễ chào cờ sáng thứ hai, ngày 13.11. Dưới đây là toàn văn thông điệp.

11/01/2018
Agribank Hà Giang trao sổ tiết kiệm tri ân các gia đình liệt sĩ của huyện Vị Xuyên

BHG - Thừa ủy quyền của lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank), vừa qua, Agribank huyện Vị Xuyên phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ trao sổ tiết kiệm nhằm tri ân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện.

11/01/2018