Hà Giang

Huyện Mèo Vạc tăng cương các biện pháp phòng, chống bệnh trong những ngày giá rét

11:26, 05/02/2018

BHG - Những ngày gần đây, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Mèo Vạc nói riêng xuống thấp, trời rét đậm, nhiều nơi xuất hiện băng giá, gây khó khăn tới việc sinh hoạt, học tập và làm việc cũng như ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là người già và trẻ em. Để góp phần  nâng cao nhận thức cho người dân đồng thời giúp cho người dân phòng, tránh được những bệnh thường xuất hiện thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc đã chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện.

Để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, ngay từ những ngày đầu của mùa rét, Trung tâm đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phòng bệnh thường gặp trong mùa. Đồng thời chỉ đạo Phòng Truyền thông của Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, các buổi chợ phiên, các buổi họp thôn bản.

Cán bộ Trạm Y tế xã Nậm Ban tuyên truyền phòng chống bệnh cho người dân.
Cán bộ Trạm Y tế xã Nậm Ban tuyên truyền phòng chống bệnh cho người dân.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc,  cho biết: Để đảm bảo phòng chống rét cho người bệnh đến điều trị tại các Trạm Y tế, Trung tâm Y tế huyện đã đầu tư một số trang thiết bị phòng chống rét cho người bệnh như đệm nằm, cây nước nóng cho bệnh nhân uống và đèn sưởi cho phòng sản trang bị tại các Trạm Y tế trên địa bàn huyện.

Ngoài việc tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân các biện pháp về phòng chống dịch bệnh và làm thế nào để giữ gìn sức khỏe trong những ngày băng giá, Trung tâm còn chỉ đạo các khoa/phòng, Trạm Y tế các xã thị trấn tăng cường  công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt là khuyến cáo người dân trong việc chế biến, sử dụng các loại bánh được làm từ bột ngô cũng như cách bảo quản và thời hạn sử dụng để hạn chế mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Theo dự báo của các cơ quan chuyên môn, những ngày tới vẫn còn rét đậm, rét hại vì vậy để chủ động phòng tránh các bệnh lý nói chung, những bệnh thường xảy ra trong thời tiết giá lạnh mỗi người dân cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nên ăn nhiều hoa quả, uống nước ấm, không uống nhiều rượu bia khi trời lạnh, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi cần mặc quần áo đủ ấm đồng thời hạn chế hoặc không để cho người cao tuổi và trẻ em ở ngoài lạnh quá lâu.

Hy vọng, bằng việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh nói chung, cũng như phòng chống bệnh trong những ngày giá rét và ngộ độc thực phẩm nói riêng từ phía các đơn vị chức năng của huyện Mèo Vạc rất cần có sự chủ động và thực hiện tích cực từ phía người dân nhằm hạn chế không có dịch bệnh và tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra để mọi người, mọi nhà đón Tết an lành.

Ngọc Ánh

(Trung tâm truyền thông GDSK)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Mèo Vạc chăm lo sức khỏe người cao tuổi

BHG - Là huyện vùng cao núi đá, thời tiết thường diễn biến phức tạp; mùa Đông, nhiệt độ thường xuống thấp dưới 10 độ C. Do đó, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là người cao tuổi (NCT) do sức đề kháng yếu. Vì vậy, mùa Đông năm nay, các ban, ngành, đoàn thể huyện Mèo Vạc đã vào cuộc quyết liệt với nhiều biện pháp tích cực, nhằm chăm lo sức khỏe cho NCT trên địa bàn.

04/02/2018
Đảm bảo an toàn những cung đường

BHG - Năm cũ đã qua. Một năm có thể nói công tác bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn cả nước cũng như ở Hà Giang nhìn chung đã có những chuyển biến tích cực, tình hình trật tự, an toàn giao thông có nhiều khởi sắc so với năm trước. Số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và số người chết, thiệt hại về giá trị tài sản… giảm so với năm 2016, đã đem lại niềm vui và hạnh phúc ngọt ngào cho các gia đình. Tuy nhiên, trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là giao thông đường bộ vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gia tăng, khó lường, trước tình hình chấp hành luật giao thông của mỗi công dân,  mỗi tổ chức… không đồng đều, chỗ này, chỗ kia, lúc này lúc khác… 

04/02/2018
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Lê Quang Minh tham gia mở đường "Đại đoàn kết" tại xã Đức Xuân

BHG - Nhân kỷ niệm 88 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2018), đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã tham gia mở đường "Đại đoàn kết" tại xã Đức Xuân (Bắc Quang). Cùng tham gia còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bắc Quang và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Đức Xuân.

04/02/2018
Quản Bạ tăng cường các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh

BHG - Những ngày gần đây, nhiệt độ xuống thấp, thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài gây ảnh hưởng lớn tới các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của người dân, đặc biệt là việc đi học của học sinh. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong quá trình học tập, ngành GD&ĐT huyện Quản Bạ đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống rét cho học sinh trong những ngày thời tiết lạnh kéo dài.

04/02/2018