Chương trình từ thiện "Đêm hội trăng rằm"

Thứ Hai, 02/10/2017, 08:50 (GMT+7)

BHG- Chiều 1.10, tại Trường Tiểu học Kim Linh (Vị Xuyên), nhóm từ thiện Thiện Tâm Hà Giang phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Sở TT&TT tổ chức Chương trình từ thiện “Đêm hội trăng rằm” cho 260 em học sinh khối Tiểu học xã Kim Linh. Tới dự chương trình có lãnh đạo Sở TT&TT, UBND huyện Vị Xuyên, chính quyền địa phương; Ban giám hiệu nhà trường, các cháu học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

BTC tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tập.
BTC tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tập.

Trong chương trình, 260 học sinh Trường Tiểu học Kim Linh đã được nghe kể lại sự tích và nguồn gốc của Tết Trung thu. Đồng thời, thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn  như múa lân, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, biểu diễn thời trang, múa truyền thống của dân tộc Tày... tạo nên không khí vui tươi, ấm áp. Tiếp đó, các em học sinh cùng phá cỗ và tham gia rước đèn Trung thu. Sở TT&TT đã tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập; UBND huyện Vị Xuyên và chính quyền địa phương cũng dành nhiều phần quà cho nhà trường và các em học sinh trường Tiểu học Kim Linh nhân dịp Tết Trung thu.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng nhóm từ thiện Thiện Tâm Hà Giang chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của thầy, trò Trường tiểu học Kim Linh đang gặp phải. Nhóm mong muốn thông qua Chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ là nguồn động viên, khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt. Được biết, nhóm từ thiện Thiện tâm Hà Giang được thành lập từ năm 2013, quy tụ đông đảo các thành viên ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Nhóm đã trực tiếp và phối hợp thực hiện rất nhiều chương trình từ thiện tại tỉnh nhà, như: Vì trẻ em vùng cao, hỗ trợ học sinh nghèo, nồi cháo thiện tâm…

PHẠM HOAN

.