Nổ bình gas làm 2 người bị bỏng nặng tại xã Kim Thạch

Thứ Ba, 12/09/2017, 21:08 (GMT+7)

BHG - Vào khoảng 13h ngày 12.9, tại thôn Bản Thấu, xã Kim Thạch (Vị Xuyên) đã xảy ra vụ nổ bình gas làm cháy toàn bộ ngôi nhà sàn của gia đình anh Phúc Văn Bình. Theo chị Nguyễn Thị Duyên, vợ anh Bình cho biết: “Lúc đó cả gia đình đang ăn cơm thì nghe thấy tiếng nổ ở bếp, mọi người liền chạy ra khỏi nhà, chồng chị là anh Phúc Văn Bình cùng người em là Nguyễn Văn Thành vào bếp dập lửa nhưng không may cả hai người đều bị bỏng nặng.

Phó
Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên thăm hỏi, động viên gia đình chị Nguyễn Thị Duyên.

Nhận được tin báo, UBND xã Kim Thạch đã huy động lực lượng 4 tại chỗ, nhưng do cháy lớn không thể dập tắt được. 2 nạn nhân bị bỏng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Theo chuẩn đoán bước đầu của bác sĩ, anh Phúc Văn Bình (chủ hộ) bị bỏng cấp độ 10% ở hai cẳng chân; anh Nguyễn Văn Thành bị bỏng nặng toàn thân trên 20% ở vùng mặt, cổ tay và chân, hiện đang trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong cao.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã có mặt tại hiện trường, kịp thời động viên gia đình và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng; đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể giúp đỡ gia đình anh Bình dọn dẹp hiện trường, động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên, xã Kim Thạch cũng hỗ trợ 2 triệu đồng và 50kg gạo... 

 

Anh Nguyễn Văn Thành, hiện đang nằm tại khoa Cấp cứu, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch.
Anh Nguyễn Văn Thành hiện đang điều trị tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.