Hà Giang

Khai giảng khóa bỗi dưỡng Kỹ năng phỏng vấn báo chí

15:06, 29/09/2017

BHG - Ngày 29.9, tại thành phố Thái Nguyên, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai giảng Khóa bồi dưỡng Kỹ năng phỏng vấn báo chí. Dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, Báo Thái  Nguyên và hơn 30 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí các tỉnh miền núi phía Bắc. Báo Hà Giang có 2 phóng viên tham gia khóa tập huấn.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày (từ 29 – 30.9), các học viên được nghe TS. Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam trình bày các nội dung: Thể loại phỏng vấn báo chí; phân biệt phương pháp phỏng vấn và thể loại phỏng vấn; các dạng phỏng vấn báo chí; những kỹ năng và yêu cầu cơ bản khi triển khai thực hiện bài phỏng vấn; khi nào thì sử dụng thể loại phỏng vấn trên báo chí. Bên cạnh đó, các học viên được đi thực tế tại vùng chè Tân Cương (Thái Nguyên) để trực tiếp phỏng vấn các nhân vật và viết bài thu hoạch.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm Bồi dưỡng ngiệp vụ báo chí nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động báo chí cho các phóng viên, biên tập viên, góp phần nâng cao chất lượng báo chí, đáp ứng tình hình phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng.
Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng.

Tin, ảnh: AN GIANG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2017

BHG - Ngày 28.9, tại Trung tâm VHTT&DL huyện, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bắc Mê tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2017. 

29/09/2017
Các giải pháp quản lý, xử lý rác thải đô thị để bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

BHG- Tình trạng xả thải bừa bãi, ý thức chưa cao của một số công dân, dẫn đến việc rác xuất hiện nhiều trên phố, đường đi hoặc bất kì nơi nào; Hình thức thu gom chưa thật triệt để. Mặc dù đã có xe thu gom rác theo giờ, tuy nhiên người dân không chỉ tập trung mang rác ra đổ tại thời điểm thu gom mà còn đổ trước hoặc sau khi xe rác đi thu gom, làm chất đống những túi rác xung quanh khu vực dân cư sinh  sống. Điều này càng làm mất vệ sinh, rỉ rác, mùi ôi thối gây ô nhiễm môi trường ngay tại khu vực đông dân cư.

28/09/2017
Bệnh dại và những biện pháp phòng ngừa

BHG- Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút dại gây ra, thường tác động lên hệ thần kinh. Người bị mắc bệnh dại do bị lây truyền vi rút dại qua vết cắn, vết cào, liếm của động vật bị dại là chó, mèo lên da bị tổn thương. Ở nước ta, chó là nguồn truyền bệnh dại cho người nhiều nhất (chiếm 95 - 97%) sau đó là mèo; người đã phát bệnh dại hầu hết là tử vong.             

28/09/2017
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

BHG - Tết trung thu đang đến rất gần, thị trường bánh kẹo phục vụ nhu cầu người tiêu dùng đang hết sức sôi động với các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Để các mặt hàng bảo đảm chất lượng, các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố đang tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về ATTP để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. 

27/09/2017