Khẩn trương khắc phục tình trạng sạt lở trên tuyến Xín Mần - Bắc Hà (Lào Cai)

Thứ Năm, 03/08/2017, 09:01 (GMT+7)

BHG - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 19 - 21.7, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Xín Mần đã bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 4D bị phá hỏng hoàn toàn tại Km1 + 100 hướng Xín Mần - Bắc Hà (Lào Cai). Hiện tại công tác khắc phục hậu quả, đảm bảo giao thông đang được gấp rút triển khai.

Công tác khắc phục sạt lở ở Km1 + 100, tuyến Xín Mần - Bắc Hà (Lào Cai).
Công tác khắc phục sạt lở tại Km1 + 100, tuyến Xín Mần - Bắc Hà (Lào Cai).

Điểm sạt lở ta luy âm tại Km1 + 100, tuyến đường Xín Mần đi huyện Bắc Hà (Lào Cai) có chiều dài trên 30m, sâu 15m. Đây là đường huyết mạch để lưu thông của người dân xã Nàn Ma (Xín Mần) cũng như thông tuyến từ Bắc Hà (Lào Cao) đến huyện Xín Mần, vì vậy người dân khi di chuyển qua đây rất khó khăn và thiếu an toàn. Để khắc phục tình trạng trên, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Đường bộ 2 huy động toàn bộ máy móc và công nhân khẩn trương tiến hành gia cố nền đường, san gạt và đổ đá bù đắp lại khối lượng đất đá đã bị sạt lở. Tuy nhiên, tình hình thời tiết mưa to kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công.

Đến nay, việc khắc phục đang tiến hành thi công đặt kè rọ đá móng đường. Dự kiến trong khoảng 2 tuần tới, công tác khắc phục tình trạng sạt lở tại khu vực này sẽ cơ bản hoàn thành, đảm bảo việc giao thông đi lại cho người dân.

Tin, ảnh: Văn Long

.