Có một "Cặp lá yêu thương" trong lòng thành phố!

Thứ Tư, 07/06/2017, 08:26 (GMT+7)

BHG - Dù không phải ruột thịt, nhưng nhiều năm qua, tháng nào gia đình chị Khuất Thị Thanh, ở tổ 1, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang cũng đều đặn giúp đỡ cô Hoàng Thị Lan, 65 tuổi, một người nghèo, bệnh tật và cô đơn cùng tổ từ 300.000 – 400.000đ. Tinh thần “Cặp lá yêu thương” ấy góp phần giúp cô Lan vượt lên khó khăn.

Chị Khuất Thị Thanh, sinh năm 1968, hiện là Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Giang. Trải qua nhiều công việc như giáo viên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố..., giúp cho chị luôn thấu hiểu với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Năm 2011, thấy cô Hoàng Thị Lan bị bệnh tật, sống cô đơn không chồng, con và phải đi ở nhờ, chị Thanh bàn với chồng hỗ trợ cô Lan 300.000đ/tháng. Đồng thời, chị đề nghị ngành chức năng xét công nhận hộ nghèo cho cô Lan.

 Chị Thanh trong lần đến thăm cô Lan.
Chị Thanh trong lần đến thăm cô Lan.

Được biết, cô Lan trước đây làm việc tại Hợp tác xã dệt của thị xã Hà Giang. Khi hợp tác xã giải thể, cô không có chế độ hưu trí. Lúc còn khỏe, cô còn chạy chợ, khi đã có tuổi, bệnh tật nhiều, cuộc sống rất chật vật. Từ năm 2014 đến nay, chị Thanh đã tăng tiền giúp đỡ cô Lan từ 300.000đ lên 400.000đ/tháng. Cộng với chính sách Nhà nước cho hộ nghèo đã giúp cô Lan tạm có cuộc sống ổn định.

Cô Phạm Thị Nhung, hàng xóm của cô Lan, cho biết: Thấy hoàn cảnh chị Lan bà con hàng xóm rất đùm bọc, đặc biệt là chị Thanh rất tốt, đã đỡ đầu hỗ trợ cho chị Lan nhiều năm qua. Không chỉ giúp chị Lan, chị Thanh còn hay giúp những hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Cô Hoàng Thị Lan tâm sự, chị Thanh lúc cho cái ăn, cái uống, chăn màn, tủ, nồi cơm điện, bàn ghế... Thanh tốt với tôi như người nhà, tôi cám ơn chị Thanh lắm.

Chứng kiến niềm vui của cô Lan, mới thấy việc làm của chị Thanh thể hiện trách nhiệm nêu gương của người cán bộ dân vận “Nói đi đôi với làm”, học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ về tinh thần “Tương thân, tương ái”.             

Bài, ảnh: Huy Toán

.