Hà Giang

Mèo Vạc: Tháo dỡ xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định

16:52, 05/07/2018

BHG - Để làm tốt công tác quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, Công an huyện Mèo Vạc xây dựng kế hoạch về tăng cường rà soát, thống kê phương tiện ô tô trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý các phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định.

Chủ phương tiện tự giác tháo dỡ xe ô tô hết niên hạn sử dụng
Chủ phương tiện tự giác tháo dỡ xe ô tô hết niên hạn sử dụng

Trong thời gian này, các đội nghiệp vụ Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác trong chấp hành luật ATGT; kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các loại xe ô tô hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn kiểm định vẫn tham gia giao thông; đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra, đôn đốc, thu hồi Giấy chứng nhận Đăng ký, biển kiểm soát theo quy định đối với phương tiện hết niên hạn sử dụng do cơ quan đăng kiểm cung cấp.

Qua tăng cường công tác tuần tra, Đội CSGT Công an huyện đã phát hiện trên địa bàn có 6 xe hết niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định. Chủ các xe hết niên hạn sử dụng từ năm 2016 đã cam kết sẽ tháo dỡ chiếc xe ô tô; đồng thời nộp lại Giấy đăng ký xe; sổ chứng nhận kiểm định và biển số của chiếc xe nói trên về đội CSGT theo quy định của pháp luật.

Để đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông Đội CSGT sẽ tiếp tục triển khai thực hiện công tác ký cam kết đối với các chủ xe chấp hành tốt luật ATGT; thực hiện nghiêm quy định loại bỏ xe hết niên hạn sử dụng.

Minh Chuyên


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ấm lòng người nghèo từ chiếc tủ quần áo miễn phí

BHG - Với hi vọng sẽ giúp được nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn ấm áp hơn trong những ngày mùa Đông rét mướt, chiếc tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo của chị Vừ Thị Hoa, giáo viên Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người dân trong và ngoài huyện. 

11/05/2018
Bắc Mê nỗ lực cải thiện chỉ số cải cách hành chính

BHG - Những năm qua, UBND huyện Bắc Mê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện CCHC, trọng tâm cải cách TTHC, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; triển khai thiết lập hệ thống Văn phòng điện tử liên thông cho các xã, thị trấn, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... 

11/05/2018
Chữ "Tâm" của người làm nhân đạo

BHG - Với truyền thống 71 năm trưởng thành và phát triển (23.11.1946 – 23.11.2017), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp sức người, sức của cho các hoạt động nhân đạo trên khắp mọi nẻo đường của Tổ Quốc. Các hoạt động của Hội đều có mục đích rõ ràng, hướng về những đối tượng yếu thế, giúp họ vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng. 

11/05/2018
Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam thăm và làm việc tại Lào

BHG - Nhận lời mời của Hội Nhà báo Lào, từ ngày 9 đến 15.10, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Phan Hữu Minh, Thường vụ Trung ương Hội, Chủ nhiệm UBKT Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Lào. Đoàn gồm 7 thành viên, đồng chí Lê Trọng Lập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang tham gia thành viên của Đoàn. 

10/06/2018