Cháy nhà dân do chập điện

Thứ Năm, 25/05/2017, 09:54 (GMT+7)

BHG- Ngày 24.5, tại xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà gỗ 3 gian của gia đình Bà Vừ Thị Sùng, trú tại thôn Khuổi Liềng.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc thăm hỏi động viên gia đình bị hỏa hoạn.
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc thăm hỏi động viên gia đình bị hỏa hoạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện. Nhận được tin báo, cấp ủy, chính quyền xã Niêm Sơn đã chỉ đạo các ngành huy động lực lượng tại chỗ, tổ chức dập lửa và cứu tài sản. Do nhà được xây dựng bằng gỗ, lên lửa cháy quá nhanh và lớn, việc dập lửa gặp khó khăn. Sau thời gian khoảng 40 phút đám cháy được khống chế hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người. Tuy nhiên ngôi nhà gỗ 3 gian và các vật dụng có giá trị trong gia đình đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Uớc tính tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng.

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, cấp ủy chính quyền địa phương xã Niêm Sơn đã ủng hộ gia đình 3 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu và bố trí nơi ở tạm thời cho gia đình. Buổi chiều cùng ngày đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc và đại diện các cơ quan ban ngành huyện cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình, Huyện đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình 3 triệu đồng, Công an huyện Mèo Vạc ủng hộ 1 triệu đồng. Đồng thời huyện cũng chỉ đạo xã và thôn khẩn trương huy động nhân dân giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả, xây dựng nhà ở để gia đình sớm ổn định lại đời sống.

Kỳ Duyên - Hà Linh

.