Hà Giang

Bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra dành cho các nhà báo trẻ

10:20, 05/09/2018

BHG - Trong 2 ngày 18 và 19.5, tại Hà Nội, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra dành cho các nhà báo trẻ dưới sự hướng dẫn của 2 Nhà báo người Mỹ chuyên thực hiện các phóng sự điều tra, trong đó có bà Deborah Nelson – người từng đạt giải Pulizer (giải báo chí danh giá nhất thế giới). Tham dự có hơn 30 phóng viên, nhà báo đến từ một số báo T.Ư và địa phương. Báo Hà Giang có 2 phóng viên tham gia.

Bà Deborah Nelson chia sẻ các kỹ năng thực hiện một phóng sự điều tra cho các phóng viên trẻ trong thời gian tập huấn.
Bà Deborah Nelson chia sẻ các kỹ năng thực hiện một phóng sự điều tra cho các phóng viên trẻ.

Trong thời gian diễn ra khóa học, 2 giảng viên đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm thực tiễn để thực hiện một phóng sự điều tra như: Chiến lược lựa chọn và theo đuổi một phóng sự điều tra để tăng khả năng thành công và giảm thất bại; phân tích các nguồn tin khi tiếp cận; cách phỏng vấn các đối tượng trong câu chuyện điều tra; cách sắp xếp dữ liệu, phân tích số liệu… Đồng thời chia sẻ các kỹ năng một phóng viên điều tra cần có để thực hiện một cuộc điều tra như: Sự độc lập, xác minh, linh hoạt, bền bỉ…

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các phóng viên được cấp chứng chỉ của khóa học. Nhiều phóng viên đã chia sẻ rằng dù điều kiện và hoạt động báo chí của 2 nước Mỹ và Việt Nam là khác nhau nhưng qua những gì học được từ hai giảng viên, các phóng viên trẻ đã được tiếp thêm niềm đam mê với thể loại phóng sự điều tra, đặc biệt là nhận ra trong thực hiện một phóng sự điều tra thì sự bền bỉ, kiên trì là rất quan trọng nếu muốn thành công...

Các phóng viên được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khóa tập huấn
Các phóng viên được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khóa tập huấn.

Tin, ảnh: Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Miền Bắc rét đậm từ ngày 20/11

Từ đêm 18.11, miền Bắc trời chuyển rét có nơi dưới 10 độ. Từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên miền Bắc nhiều nơi rét đậm.

11/08/2018
Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam thực hiện Chương trình "Thêm hơi ấm đến với Hà Giang"

BHG - Trong 2 ngày 18-19.11, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang và các nhà hảo tâm là đối tác của Công đoàn TTXVN thực hiện chương trình "Thêm hơi ấm đến với Hà Giang" tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. 

11/08/2018
Hội Cựu chiến binh tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

BHG - Sáng ngày 20.10, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện Vị Xuyên tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội CCB Hoàng Hữu Định thôn bản Lắp I, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

10/08/2018
Quang Bình: Tổ chức thả cá tại lòng hồ Thủy điện Sông Chừng

BHG - Sáng 19.10, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Nhà máy thủy điện Sông Chừng và Tổ hợp tác Quản lý khai thác nuôi trồng thủy sản huyện đã tổ chức thả cá tại lòng hồ thủy điện sông Chừng. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực UBND, HĐND, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; cùng đông đảo bà con nhân dân sống xung quanh lòng hồ thủy điện sông Chừng.

10/08/2018