TP Hà Giang: Triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1- 5 tuổi

Thứ Tư, 19/04/2017, 15:26 (GMT+7)

BHG - Với mục tiêu trên 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ liều vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản, từ ngày 19 – 21.4, Trung tâm y tế TP Hà Giang  triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1- 5 tuổi ở 8 xã, phường và 13 trường Mầm non trên địa bàn thành phố.

Cán bộ Trạm y tế phường Trần Phú (TP Hà Giang) triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ.
Cán bộ Trạm y tế phường Trần Phú (TP Hà Giang) triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ.

Số trẻ dự kiến được tiêm đợt này là 2.024 trẻ (Chưa được tiêm viêm não Nhật Bản mũi 1, mũi 2 và mũi 3). Đợt 2 (liều sơ chủng và tái chủng sẽ được tổ chức tiêm vào ngày 26 – 28.4 và đợt tiêm vét vào ngày 4 – 5.5.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng trong tiêm chủng, Trung tâm y tế thành phố đã yêu cầu các điểm tiêm chủ động rà soát số lượng trẻ từ 1 – 5 tuổi chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản; triển khai tiêm chủng theo đúng kế hoạch; bố trí điểm tiêm chủng đảm bảo đúng quy định; tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia tiêm chủng tại các xã, phường và cán bộ trung tâm hỗ trợ.

Việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản đồng loạt cho tất cả trẻ em từ 1 - 5 tuổi góp phần quan trọng trong việc nâng cao miễn dịch phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho cộng đồng và thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố, nhất là trong thời điểm giao mùa như hiện nay.

Tin, ảnh: AN GIANG

.