Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đi phẫu thuật "Nụ cười" năm 2017

Thứ Hai, 17/04/2017, 09:21 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.4, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Sở Lao động – TBXH) tổ chức buổi gặp mặt, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi phẫu thuật nụ cười, sứt môi, hở hàm ếch năm 2017.

Những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tuyên truyền vận động các nguồn đóng góp, tài trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tỉnh và các tổ chức quốc tế, hỗ trợ, giúp đỡ hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh thông qua các chương trình như: phẫu thuật bệnh tim, phẫu thuật mắt, nụ cười, tặng học bổng, xây dựng điểm trường, tặng xe đạp, xe lăn cho trẻ khuyết tật... Đối với chương trình phẫu thuật "nụ cười", sứt môi, hở hàm ếch, từ năm 2014 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho 117 trẻ em đi điều trị và phẫu thuật miễn phí tại Hà Nội. Qua đó, tạo cơ hội cho các em xóa đi những mặc cảm và có nụ cười xinh để đến trường học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đợt này, Quỹ tiếp tục hỗ trợ 25 trẻ thuộc các gia đình nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa khó khăn trên địa bàn tỉnh đi phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Hà Nội. Theo đó, các em sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ tiền đi lại, tiền ăn, ngủ trong thời gian khám điều trị và được phẫu thuật miễn phí.

Tại buổi gặp mặt, 5 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ 18,8 triệu đồng cho các em và gia đình đi phẫu thuật "nụ cười", sứt môi, hở hàm ếch năm 2017.

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận hỗ trợ phẫu thuật nụ cười.
Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận hỗ trợ phẫu thuật "nụ cười".

Tin, ảnh: Văn Quân

.