Cháy nhà do sơ xuất củi lửa

Thứ Tư, 01/10/2008, 17:12 (GMT+7)

HGĐT- Một ngôi nhà sàn 5 gian và toàn bộ tài sản của gia đình bàVương Thị Định, thôn Tân Tiến, xã Việt Vinh (Bắc Quang) trị giá hàng trăm triệu đồng đã bị thiêu cháy hoàn toàn vào chiều ngày 29.9 vừa qua.


 
 Ngôi nhà của gia đình bà Vương Thị Định đang bốc cháy, không thể cứu chữa vì thời tiết khô hanh và thiếu phương tiện chữa cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy được bà Định cho rằng, sau khi nấu cơm trưa xong, gia đình không chú ý đến tắt lửa ở nhà bếp, do đó ngọn lửa đã cháy lan lên ngôi nhà trên. Do trời nắng to và có gió, nên ngọn lửa cháy rất nhanh làm cho mọi người không thể đến gần được ngôi nhà để chữa cháy, rất may là đã không gây thiệt hại về người và xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình khác. Hiện tại toàn bộ gia đình 5 người đang phải đi ở nhờ nhà con cháu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình; bà con anh em hàng xóm cũng đã quyên góp chăn, màn, quần áo và lương thực giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn trước mắt.


Đây là bài học kinh nghiệm cho các hộ gia đình trong việc chú ý cẩn thận củi lửa khi nấu ăn và phòng cháy, chữa cháy khi mùa khô hanh đang đến gần.


Nhất Linh
.