Hà Giang

Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2022 tại Đại Lải

20:38, 19/09/2022

BHG - Ngày 18.9, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Giám đốc Nhà sáng tác Đại Lải và Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Hà Giang tổ chức bế mạc Trại sáng tác VHNT năm 2022.   

Đồng chí Lâm Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao các tác phẩm VHNT do các hội viên sáng tác cho Ban Giám đốc Nhà sáng tác Đại Lải.
Đồng chí Lâm Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao các tác phẩm VHNT do các hội viên sáng tác cho Ban Giám đốc Nhà sáng tác Đại Lải.

Từ ngày 6 - 18.9, Hội VHNT tỉnh tổ chức cho 13 văn nghệ sỹ thuộc các chuyên ngành Văn học, Nhiếp ảnh, Văn nghệ dân gian, Âm nhạc, Sân khấu Điện ảnh và Múa tham dự Trại sáng tác VHNT tại Nhà sáng tác Đại Lải. Các hội viên được giao lưu với lãnh đạo và văn nghệ sỹ tỉnh Vĩnh Phúc; tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu nhiều khu, điểm lịch sử, văn hóa, tâm linh, như thành Cổ Loa, Việt Phủ Thành Chương, Đền Hai Bà Trưng, Làng cổ Đường Lâm, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (TP. Hà Nội); Tam ĐảoLàng gốm Hương Canh (tỉnh Vĩnh Phúc) và một số địa danh khác… Qua đó tạo cảm hứng cho các anh, chị, em hội viên, văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm VHNT đầy sáng tạo, đa dạng phong phú.

Các hội viên dự trại sáng tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Các hội viên dự trại sáng tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. ảnh: Minh Lý

Kết thúc trại sáng tác, các hội viên, văn nghệ sĩ Hà Giang đã sáng tác được 53 tác phẩm VHNT, gồm 34 bài thơ, 3 vở kịch, 2 cuốn ký văn học, 3 truyện ngắn, 1 bộ ảnh nghệ thuật và 5 ảnh đơn; hoàn thiện cuốn sách gồm 80 bài thơ. Tại lễ bế mạc, các đại biểu và hội viên dự trại trao đổi nghiệp vụ công tác hội, kinh nghiệm sáng tác VHNT, trình bày các tác phẩm sáng tác trong thời gian dự trại.

Tin, ảnh: Phương Hoa


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sắc màu “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2022
BHG - Tháng 9, đất trời vào Thu cũng là lúc mảnh đất cửa ngõ phía Tây – Hoàng Su Phì bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Đó là khi những thửa ruộng bậc thang uốn lượn được nhuộm bởi sắc vàng tươi óng ả, hương thơm của lúa chín hòa quyện trong làn gió heo may. Để đón du khách đến tham quan, trải nghiệm, từ năm 2015, huyện Hoàng Su Phì tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang”, đến nay đã qua 7 mùa tổ chức đều để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách. Với thời gian tổ chức kéo dài từ ngày 2.9 đến 30.9.2022, chương trình năm nay là sự tổng hợp, hội tụ các hoạt động văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của mảnh đất, con người Hoàng Su Phì với nhiều hoạt động hấp dẫn và đổi mới, như:
19/09/2022
Khám phá 7 thành phố trong lành nhất thế giới
Những nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường hay các kế hoạch hạn chế ô nhiễm đã giúp các thành phố lớn này giữ được bầu không khí trong lành.
19/09/2022
Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích
Ở đây, những vạt hoa tam giác mạch rộng lớn nở hồn nhiên, tự tại giữa lưng trời, xung quanh là bao la mây núi. Thời điểm này, hoa bắt đầu chuyển sang màu phớt hồng, rực rỡ trên thảo nguyên.
18/09/2022
Khai mạc Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn huyện Quang Bình
BHG - Tối 17.9, UBND huyện Quang Bình tổ chức khai mạc Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Quang Bình cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
18/09/2022