Vinh danh học sinh xứ Thanh đạt thành tích cao

Chủ Nhật, 23/08/2020, 21:34 (GMT+7)

BHG - Sáng 23.8, tại nhà khách Hà An, Chi hội Khuyến học Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Giang tổ chức Lễ vinh danh học sinh xứ Thanh đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2019-2020. Tham dự có đại diện Hội Khuyến học tỉnh, hội viên và các em học sinh.

Ban Tổ chức vinh danh và trao phần thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong học tập.
Ban Tổ chức vinh danh và trao phần thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong học tập.

Chi hội Khuyến học Hội đồng hương Thanh Hóa được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2014 gồm 5 phân hội với gần 170 hội viên. Luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, Chi hội đã tích cực tham gia công tác xã hội hóa giáo dục, góp sức nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà. Hoạt động xây dựng Quỹ Khuyến học của Chi hội đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cán bộ, công chức, doanh nhân là người Thanh Hóa đang sinh sống tại Hà Giang lên tới hàng trăm triệu đồng/năm. Nhờ nguồn quỹ này đã tổ chức vinh danh, tặng thưởng, trao học bổng cho học sinh đạt thành tích cao, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại buổi lễ, đã vinh danh, trao phần thưởng cho 172 học sinh có thành tích cao, đạt giải tại các kỳ thi năm học 2019-2020. Trong đó, có 13 em đạt giải cấp tỉnh, 7 em đạt giải cấp thành phố, 152 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến cấp trường với tổng trị giá phần thưởng trên 58 triệu đồng. Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.