Thành phố Hà Giang đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài

Thứ Năm, 06/08/2020, 15:39 (GMT+7)

BHG - Khuyến học, khuyến tài (KH - KT) là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay; chính vì vậy, việc đẩy mạnh công tác KH - KT luôn được Hội KH thành phố chú trọng.

Lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố tặng Giấy khen cho hội viên tiêu biểu phường Ngọc Hà.
Lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố tặng Giấy khen cho hội viên tiêu biểu phường Ngọc Hà.

Bà Trương Minh Thủy, Chủ tịch Hội KH thành phố cho biết: Hội luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện; đến nay, Hội đã xây dựng được một hệ thống tổ chức khá hoàn chỉnh với 19.743 hội viên với 8/8 Hội KH phường, xã cùng 106 chi hội KH thôn, bản, tổ dân phố, dòng họ, đồng hương.

Để xây dựng một xã hội học tập gắn mục tiêu đào tạo con người toàn diện, có ích cho xã hội; Hội KH thành phố tiếp tục triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, đơn vị”, khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập của hội viên là học sinh; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tích cực huy động nguồn lực xã hội để đóng góp cho công tác KH trên địa bàn, tăng thêm nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo; qua đó, giúp giảm thiểu đáng kể học sinh có nguy cơ bỏ học. Cùng đó, khen thưởng cho học sinh, sinh viên có thành tích học giỏi, xuất sắc;  giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động nhân dân ủng hộ sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học.

Bà Trương Minh Thủy cho biết thêm: Để tạo thuận lợi cho công tác KH - KT, các cấp ủy, chính quyền cần có cơ chế, chính sách nhằm động viên, khuyến khích người dân tích cực tham gia học tập. Phát triển nhiều loại hình học tập, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân, mở rộng phong trào xây dựng xã hội học tập để ngày càng nhiều người tham gia học tập tại Trung tâm Học tập cộng đồng.

Bài, ảnh: KHÁNH HUYỀN

.