Quản Bạ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ Sáu, 06/10/2017, 18:14 (GMT+7)

BHG - Sáng 6.10, tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ, Sở VH,TT&DL, Sở Thông tin và truyền thông đã phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa,Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đến dự có lãnh đạo Bảo tàng tỉnh, huyện Quản Bạ; lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Triển lãm diễn ra từ ngày 6 - 8.10, trưng bày gần 120 hiện vật, tư liệu như: Thư tịch cổ, các châu bản, sách, ẩn phẩm, ảnh, bản đồ… là những hiện vật, bằng chứng pháp lý chứng minh, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trong đó, có nhiều hiện vật, tư liệu quý là các văn bản bằng chữ Hán - Nôm, Văn bản Việt ngữ - Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; Thư tịch cổ về quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Triển lãm đã thu hút hơn 400 lượt người tham quan trong ngày đầu khai mạc. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân trong việc giữ gìn và bảo vệ  vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ và nhân dân tham quan tại triển lãm (Hà Vân)
Lãnh đạo huyện Quản Bạ và nhân dân tham quan tại triển lãm. ảnh: Hà Vân

Lê Hải

.