Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 13 – 15.10

Thứ Ba, 03/10/2017, 17:14 (GMT+7)

BHG- Từ ngày 13 – 15.10 sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất. Đó là một trong những thông tin quan trọng được công bố tại buổi Họp báo về nội dung, kế hoạch, chương trình tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh lần thứ nhất năm 2017.

Thành phố Lai Châu về đêm.
Thành phố Lai Châu về đêm.

Theo đó, Ngày hội sẽ được tổ chức trong 3 ngày (13 – 15.10)  với chủ đề “Lai Châu hội tụ và lan tỏa”. Các hoạt động chính diễn ra tại Ngày hội gồm: phần lễ Dâng hoa “Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu; phần hội: Các hoạt động văn hóa: Liên hoa Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các các địa phương…; thi đấu các môn thể thao: điền kinh, cầu lông, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, tung còn, tù lu. Ngoài ra, Ngày hội còn diễn ra một số hoạt động hấp dẫn như: Tổ chức biểu diễn dù bay tại bản du lịch Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường; trao giải Cuộc thi thiết kế mẫu các mặt hàng lưu niệm làm quà tặng cho khách du lịch; trưng bày 35 gian trại giới thiệu các hiện vật của bảo tàng tỉnh; các sản phẩm văn hóa và du lịch các huyện, thành phố; giới thiệu các nông sản đặc trưng của tỉnh. Các hoạt động chính của Ngày hội diễn ra tại Quảng trường Nhân dân tỉnh và Sân vận động thành phố Lai Châu.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2017 là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc, các môn thể thao dân tộc, xúc tiến, quảng bá tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó, ngày càng thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh. Ngày hội còn là dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập Đảng bộ tỉnh 10.10.1949 - 10.10.2017 và các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước.

HẢI QUỲNH

.