Hà Giang

Hội nghị tập huấn một số nội dung tại Quyết định số 468 và Nghị định 107 của Chính phủ

13:40, 13/12/2021

BHG - Sáng 13.12, Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (TTHC) (Văn phòng Chính phủ) tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến 3 cấp (T.Ư, tỉnh/thành phố và huyện) về một số nội dung tại Quyết định số 468/QĐ-TTG và Nghị định 107/NĐ-CP của Chính phủ. Dự tập huấn tại điểm cầu Hà Giang có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Trung tâm Hành chính công tỉnh và công chức/viên chức phụ trách Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử... Tại điểm cầu cấp huyện có đại diện đầu mối kiểm soát TTHC Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thành phố; công chức bộ phận một cửa.

Các đại biểu dự tập huấn tại điểm cầu UBND tỉnh.
Các đại biểu dự tập huấn tại điểm cầu UBND tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Cục Kiểm soát TTHC đã truyền đạt 4 chuyên đề bao gồm: Giới thiệu tổng quan về nội dung đổi mới, sửa đổi của Quyết định 468 và Nghị định 107 của Chính phủ; hướng dẫn xây dựng hệ thống thông tin; hướng dẫn số hóa hồ sơ giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC; giới thiệu hệ thống giám sát, đánh giá chất lượng giải quyết TTHC.

Trên cơ sở nội dung tập huấn, đại diện một số bộ, ngành T.Ư và địa phương đã thảo luận, chia sẻ công tác triển khai TTHC ở địa phương. Đồng thời, kiến nghị giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc nhằm quyết liệt thực hiện đổi mới cơ chế một cửa và một cửa liên thông. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động và phương thức làm việc đáp ứng nhiệm vụ chuyển đổi số, phục vụ tốt nhất cho nhân dân trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Long


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến kiểm tra khu vực làm việc của Ban ra đề thi CCVC các cơ quan khối Đảng, đoàn thể tỉnh

BHG - Sáng 13.12, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức (CCVC) các cơ quan khối Đảng, đoàn thể tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự và bảo mật khu vực làm việc của Ban ra đề thi Hội đồng tuyển dụng CCVC các cơ quan khối Đảng, đoàn thể tỉnh.

13/12/2021
Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20

BHG - Sáng 13.12, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 với chủ đề: "Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế các địa phương" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 300 điểm cầu trong và ngoài nước. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan.

13/12/2021
Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022

BHG - Sáng 13.12, tại Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022...

13/12/2021