Hà Giang

Đoàn công tác 198 phụ trách huyện Hoàng Su Phì làm việc với lãnh đạo huyện

09:50, 12/10/2021

BHG - Chiều 11.10, Đoàn công tác theo Quyết định 198-QĐ/TU phụ trách, theo dõi huyện Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Đoàn công tác; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm, tập thể BCH, BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, huyện để ban hành các chủ trương, kết luận, triển khai thực hiện sát với yêu cầu thực tiễn. Các chỉ tiêu Nghị quyết thực hiện cơ bản đạt tiến độ. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng. Trong 9 tháng kết nạp được 98 đảng viên mới, đạt 70% chỉ tiêu. Triển khai hiệu quả các chương trình nông nghiệp trọng tâm như chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa, nhân rộng các mô hình sản xuất điển hình. Triển khai quyết liệt chương trình cải tạo vườn tạp, đến nay toàn huyện có 102 hộ đang thực hiện, có 51 hộ được giải ngân theo Nghị quyết 58 với số tiền 1 tỷ 520 triệu đồng. Tổ chức phát động phong trào thi đua phấn đấu đưa xã Nậm Dịch đạt chuẩn NTM trong năm 2021. Tăng cường các biện pháp tăng thu ngân sách Nhà nước, trong 9 tháng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 28,3 tỷ đồng, đạt 78,7% chỉ tiêu Nghị quyết…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã kiến nghị một số nội dung: Cơ sở hạ tầng của huyện xuống cấp, đặc biệt là đường giao thông, một số trường học, trụ sở làm việc; khó khăn trong việc sắp xếp cán bộ dôi dư do sáp nhập xã và đội viên các đề án 07, 500; một số chương trình, dự án cơ sở hạ tầng như trạm biến áp, đường dây điện do các cơ quan, đơn vị làm chủ đầu tư chưa bàn giao cho địa phương nên khó khăn trong quản lý… Các thành viên Đoàn công tác 198 đã đề xuất, gợi mở cho huyện một số giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong những tháng cuối năm 2021.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón đề nghị huyện tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của T.Ư, của tỉnh. Rà soát, đánh giá các chỉ tiêu đạt thấp để điều chỉnh kịp thời, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất. Triển khai quyết liệt chương trình cải tạo vườn tạp, khuyến khích những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình nông nghiệp trọng tâm, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc. Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, đảm bảo các điều kiện tại khu cách ly đối với lao động trở về địa phương…

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Hồ Chí Minh với tiêu chí cán bộ

BHG - Học tập, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào sự nghiệp đổi mới có nhiều nội dung, nhưng vấn đề quan trọng và cốt lõi nhất là cán bộ. "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc" tiêu chí cán bộ của Hồ Chí Minh rõ ràng, đầy đủ, sâu sắc, mang tính triết lý, vẫn còn có giá trị lớn trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

11/10/2021
Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong lúc này

Chúng ta đang dần chuyển trạng thái từ "không COVID" sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19". Các hoạt động xã hội, sản xuất kinh doanh đang từng bước được khôi phục. Trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, cho dù dịch bệnh đã được cơ bản kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để tự bảo bảo vệ mình, bảo vệ  cho người thân và toàn xã hội. Thực hiện nghiêm 5K + ý thức của mỗi người sẽ là căn cơ cho phòng chống dịch.

 
 
11/10/2021
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII

BHG - Ngày 11.10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 4, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Hội nghị tổ chức trực tuyến tới hơn 2.000 điểm cầu trên cả nước. 

11/10/2021