Đại hội đại biểu Hội Người khuyết tật tỉnh lần thứ IV

Thứ Sáu, 15/10/2021, 13:51 (GMT+7)

BHG - Sáng 15.10, Hội Người khuyết tật (NKT) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác về NKT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đặc thù tỉnh; UBND các huyện, thành phố cùng hơn 60 đại biểu.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chúc mừng BCH Hội NKT tỉnh khóa IV
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chúc mừng BCH Hội NKT tỉnh khóa IV

Hội NKT hiện có 10 Hội NKT cấp huyện, thành phố và 1 Ban vận động Hội NKT huyện; 92 hội, ban vận động hội cấp xã, phường, thị trấn với 4.299 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội NKT tỉnh nỗ lực khắc phục khó khăn và đạt nhiều kết quả như: Tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều tấm gương điển hình, vượt khó; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên; mở 13 lớp dạy nghề cho 252 hội viên; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp, giúp NKT hòa nhập cộng đồng. Các hội viên đã đạt 3 huy chương các loại tại Hội thi tiếng hát NKT toàn quốc lần thứ II và đạt 77 huy chương các loại tại các giải thể thao NKT toàn quốc; 1 vận động viên tham gia Đại hội NKT Đông Nam Á lần thứ 19 và giành 3 huy chương các loại. Các cấp Hội thành lập được 16 câu lạc bộ NKT trên các lĩnh vực. Toàn tỉnh vận động, ủng hộ Quỹ NKT được trên 1,3 tỷ đồng. Hội đã hỗ trợ hội viên NKT nặng, đặc biệt nặng số tiền trên 752 triệu đồng; phối hợp thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý cho NKT và các dự án đầu tư phi chính phủ liên quan đến NKT.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của hội viên NKT
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của hội viên NKT

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý biểu dương những kết quả đạt được của Hội NKT trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm đến công tác NKT, trong đó UBND tỉnh đã ban hành các chương trình, đề án, kế hoạch trợ giúp NKT. Hoạt động của Hội NKT đạt nhiều kết quả tích cực; tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội NKT tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác NKT; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, hỗ trợ NKT; triển khai hiệu quả Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư TƯ Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác NKT; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phối hợp với các ngành chức năng thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách cho NKT; duy trì tốt hoạt động của các Hội, ban vận động thành lập hội, câu lạc bộ ở cơ sở; tạo điều kiện thuận lợi để NKT được tham gia học nghề gắn với giải quyết việc làm; tích cực vận động xây dựng Quỹ hội; vận động các nguồn tài trợ của dự án phi chính phủ để nâng cao năng lực cho hội/nhóm NKT. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp với Hội NKT thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh về công tác NKT.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Giấy khen của Hội NKT tỉnh
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Giấy khen của Hội NKT tỉnh

Đại hội đã bầu 15 người vào BCH Hội NKT tỉnh khóa IV; ông Nguyễn Đình An, Chủ tịch Hội NKT tỉnh khóa III được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội NKT khóa IV. Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ được nhận Giấy khen của Hội NKT tỉnh.

 Tin, ảnh: Biện Luân

.