Hà Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra các khu cách ly đón người lao động về từ vùng dịch Covid-19

18:49, 08/10/2021

BHG - Chiều 8.10, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị các khu cách ly người lao động từ vùng dịch Covid-19 trở về địa phương tại thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại điểm trại giam cũ Công an tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại điểm trại giam cũ Công an tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đi kiểm tra tại các địa điểm: Trại giam cũ Công an tỉnh; Bệnh viện Phổi; Trung tâm giáo dục thường xuyên. Đây là những địa điểm tỉnh Hà Giang bố trí thành khu điều trị, cách ly người lao động trở về từ các tỉnh có dịch Covid-19. Hiện nay, các đơn vị được giao nhiệm vụ khẩn trương huy động nhân lực, máy móc làm vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu phục vụ các đối tượng được cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyên Văn Sơn kiểm tra tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyên Văn Sơn kiểm tra tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương huy động lực lượng gấp rút dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ cho người được cách ly đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng. Bố trí đầy đủ lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ 24/24, quản lý nghiêm người được cách ly, không để trường hợp nào tự ý ra khỏi khu cách ly. Có phương án đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ, chu đáo. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội vào cuộc huy động lực lượng xung kích hỗ trợ các đơn vị làm nhiệm vụ tại các khu cách ly. Yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ phải trang bị bảo hộ đảm bảo an toàn phòng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện, căn dặn đội ngũ y tế làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Phổi.
Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện, căn dặn đội ngũ y tế làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Phổi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn căn dặn, chia sẻ, động viên cán bộ, y, bác sỹ, chiến sỹ các lực lượng làm nhiệm vụ cần tận tâm, không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các sở, ngành, các địa phương thực hiện quản lý tốt nhân khẩu trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng chống dịch Covid-19 chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người nhà và cộng đồng...

Tin, ảnh: Văn Quân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn dự bế giảng, trao bằng tốt nghiệp các lớp cao cấp lý luận chính trị

BHG - Sáng 8.10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp cao cấp lý luận chính trị tập trung, hệ hoàn chỉnh (2020 - 2021) và hệ không tập trung khóa XIV (2019 - 2021). Tới dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy…

08/10/2021
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố.

BHG - * Ngày 8.10, BCH Đảng bộ thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn công tác 198 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ thành phố Hà Giang; đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

08/10/2021
Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm

BHG - Sáng 8.10, UBKT Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố giao ban công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Mão chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu UBKT Tỉnh ủy có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ nhiệm, Ủy viên UBKT Tỉnh ủy; UBKT Đảng ủy Quân sự, Công an, Biên phòng…

08/10/2021