Họp tổng kết kỳ kiểm tra sát hạch tiếp nhận công chức của Tỉnh ủy

Thứ Ba, 27/07/2021, 21:03 (GMT+7)

BHG - Chiều 27.7, Hội đồng kiểm tra sát hạch Tỉnh ủy tổ chức họp nhằm tổng kết kỳ kiểm tra sát hạch để tiếp nhận vào công chức các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi họp. Dự họp có: Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các thành viên Hội đồng kiểm tra sát hạch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra sát hạch phát biểu kết luận cuộc họp
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra sát hạch phát biểu kết luận cuộc họp

Theo báo cáo, kỳ sát hạch có 6 cơ quan, đơn vị có nhu cầu tiếp nhận 10 công chức được BTV Tỉnh ủy phê duyệt. Quá trình tổ chức kiểm tra sát hạch để tiếp nhận công chức vào các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2020 và xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư được tổ chức thành công, đảm bảo đúng quy trình, khách quan, công bằng từ việc thu hồ sơ, rà soát hồ sơ đến công tác phỏng vấn. Đặc biệt, công tác ra đề và bảo mật đề phỏng vấn đảm bảo thực hiện đúng quy định, không để xảy ra tình trạng lộ, lọt đề. Các thành viên trong từng ban, bộ phận giúp việc đã đề cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, hiệu quả; các thành viên phỏng vấn và thí sinh thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế kiểm tra sát hạch; công tác giám sát thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo kỳ phỏng vấn diễn ra trật tự, an toàn, không vi phạm quy định. 

Thảo luận tại buổi họp, các thành viên Hội đồng kiểm tra sát hạch cơ bản đồng tình với báo cáo tổng kết kỳ kiểm tra sát hạch và đề xuất thêm một số nội dung nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong những kỳ sát hạch sắp tới. 

Phát biểu kết luận buổi họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra sát hạch đánh giá kỳ kiểm tra sát hạch đã đảm bảo đúng quy định, khách quan, công bằng và thành công tốt đẹp. Các thành viên trong Hội đồng kiểm tra sát hạch đã làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm, góp phần vào việc tổ chức thành công kỳ sát hạch. Đồng thời, đề nghị các thành viên cần rút kinh nghiệm trong việc rà soát, phân công rõ trách nhiệm cụ thể để thực hiện tốt hơn trong những kỳ sát hạch sắp tới. Cần chuẩn bị ngân hàng đề thi để phục vụ cho các kỳ thi tiếp theo. Đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy hoàn thiện cáo cáo để báo cáo BTV Tỉnh ủy ban hành quyết định trúng tuyển đối với các thí sinh.

Tin, ảnh: LÊ HẢI

.