Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Trần Phú

Thứ Ba, 24/11/2020, 14:45 (GMT+7)

BHG - Sáng 24.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Tham dự có các đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, phường Trần Phú và các bậc cử tri.

Cử tri tổ 3, phường Trần Phú tham gia ý kiến về công tác xã hội hóa để chỉnh trang đô thị.
Cử tri tổ 3, phường Trần Phú tham gia ý kiến về công tác xã hội hóa để chỉnh trang đô thị.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Kỳ họp dự kiến diễn ra từ 7 - 9.12, sẽ xem xét 24 báo cáo, 20 tờ trình kèm dự thảo nghị quyết... Trên tinh thần cởi mở, các bậc cử tri phường Trần Phú đồng tình, nhất trí cao về nội dung Kỳ họp thứ 16. Đặc biệt, quan tâm tới Tờ trình ban hành Nghị quyết quy định về số lượng, chức danh, một số chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, những người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức CT-XH ở cấp xã trên địa bàn tỉnh, thay thế cho Nghị quyết số 27, năm 2018 của HĐND tỉnh năm.

Ngoài ra, cử tri đã thẳng thắn trao đổi, có ý kiến với Tổ đại biểu về một số nội dung, như: Đề nghị nâng cao hoạt động giám sát khi ban hành các Nghị quyết của HĐND tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả, trách nhiệm của các tổ chức CT-XH cấp cơ sở; các cấp có thẩm quyền cần có giải pháp để khắc phục hạn chế Dự án đường lên trận địa phòng không núi Mỏ Neo, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống các hộ dân thuộc tổ 1 và 2; các cấp chính quyền cần có sự vào cuộc hơn nữa trong công tác vận động nhân dân theo phương châm xã hội hóa để chỉnh trang đô thị; đề nghị có phương án khảo sát, đánh giá lại thực trạng lấn chiếm vỉa hè, họp chợ sai quy định tại khu vực đường Phùng Hưng; giải quyết tình trạng ăn xin, bán hàng rong trên địa bàn; chính quyền địa phương cần chủ động phối hợp với đơn vị liên quan rà soát lại các cống, rãnh thoát nước; xử lý nghiêm hiện tượng san đổ đất không phép trên địa bàn một số tổ dân phố…

Sau khi nghe các kiến nghị phản ánh của cử tri, đại diện lãnh đạo phường Trần Phú đã giải trình, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang đã giải trình, làm rõ một số nội dung và sẽ tiếp tục đề nghị các ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết theo quy định.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.