Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung

Thứ Sáu, 04/10/2019, 15:15 (GMT+7)

BHG - Sáng 4.10, tại Trường Chính trị tỉnh, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị (CCLLCT) hệ không tập trung, niên khóa 2019 - 2021. Đến dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tiến sỹ Vũ Văn Hậu, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và các học viên.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ Khai giảng.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ Khai giảng.

Lớp CCLLCT hệ không tập trung, niên khóa 2019 – 2021 có sự tham gia của 90 học viên là lãnh đạo quản lý các phòng, ban thuộc sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban các huyện, thành phố... Trong thời gian tham gia khóa học, các học viên sẽ được truyền đạt, trao đổi và hướng dẫn nghiên cứu học tập theo khung chương trình mới gồm 4 khối kiến thức: Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; khoa học chính trị, lãnh đạo quản lý chuyên đề đặc thù và bổ trợ; viết đề án tốt nghiệp. Qua đó trang bị những kiến thức cơ bản về hệ thống chính trị, nâng cao năng lực tư duy khoa học, phương pháp tu dưỡng nhân cách, đạo đức công vụ của người cán bộ lãnh đạo quản lý, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Tiến sỹ Vũ Văn Hậu, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I nhấn mạnh quan điểm: Đào tạo, kiện toàn đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng trong mọi thời kỳ cách mạng. Để khóa học đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đề nghị các đơn vị tổ chức lớp học như Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh, Trường Chính trị tỉnh cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia lớp học. Đối với các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập, sắp xếp công việc đang đảm nhiệm một cách hợp lý để tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình của khóa học. Qua những kiến thức được học sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác lãnh đạo, quản lý ở cơ quan, đơn vị mình.

Tin, ảnh: Đại Tâm

.