Trao giải Liên hoan Truyền thanh – truyền hình tỉnh lần thứ XI

Thứ Sáu, 30/08/2019, 21:53 (GMT+7)

BHG - Chiều 30.8, Ban tổ chức Liên hoan Truyền thanh – truyền hình tỉnh lần thứ XI tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể, cá nhân có tác phẩm xuất sắc. Dự  buổi lễ có các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Hội Nhà báo tỉnh; Thường trực UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho các tác giả.
Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho các tác giả.

Liên hoan Truyền thanh - truyền hình tỉnh là hoạt động thường niên được Đài PT-TH Hà Giang tổ chức. Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 80 tác phẩm dự thi ở 4 thể loại gồm: Phóng sự ngắn, phóng sự dài, tọa đàm – phỏng vấn và chương trình truyền thanh tổng hợp. Qua chấm sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn 48 tác phẩm vào vòng chung khảo. Các tác phẩm năm nay tương đối đồng đều về chất lượng và được các tác giả xây dựng kỹ lưỡng. Chủ đề các tác phẩm tập trung phản ánh mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, VH-XH, AN-QP của tỉnh; nhiều vấn đề có tính thời sự nóng bỏng, những mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho các tác giả.
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho các tác giả.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận vai trò của những người hoạt động báo chí nói chung và PT - TH nói riêng; đông thời đánh giá cao ý nghĩa của Liên hoan Truyền thanh - truyền hình do Đài PT – TH Hà Giang tổ chức hàng năm; đây là dịp để giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm của những người làm báo hình và báo nói trong toàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị những người làm báo nói, báo hình trong toàn tỉnh cần đoàn kết, vượt qua khó khăn, bám sát chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và của tỉnh để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền; trong đó chú trọng tới những tấm gương, nhân tố điển hình, những cách làm hay.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc đài PT – TH tỉnh trao giải Ba cho các tác giả.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc đài PT – TH tỉnh trao giải Ba cho các tác giả.

Qua vòng chấm chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 34 tác phẩm xuất sắc  để vinh danh. Trong đó 4 tác phẩm đạt giải Nhất, gồm: Chương trình truyền thanh tổng hợp của Trung tâm VHTT&DL huyện Xín Mần; Phóng sự ngắn Tự quản của tác giả Hà Trang – Ngọc Thơ (Trung tâm VHTT&DL huyện Vị Xuyên); phóng sự Ném tiền theo rác của tác giả Hoàng Gia – Văn Bính (Phòng Thời sự Đài PT – TH Hà Giang); tác phẩm Hoàng Ngọc Hồi – Người thanh niên dám nghĩ dám làm của tác giả Hải Yến – Phương Thảo (Phòng Chuyên đề, Đài PT – TH Hà Giang)

Tin, ảnh: Nguyễn Ngân

.