Hà Giang

Dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên Tỉnh ủy

09:35, 30/08/2019

BHG - Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9 (1945 – 2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày mất của Người và 58 năm ngày Bác Hồ lên thăm tỉnh Hà Giang, sáng 30.8, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND – UBND, MTTQ, Đoàn ĐBQH của tỉnh và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đã dâng hương, dâng hoa, báo công trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

 

Bí thư Tỉnh ủy ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ (2 ảnh)
 

 

Bí thư Tỉnh ủy ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ (2 ảnh)
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ. 

Dâng hương, dâng hoa, báo công trước Anh linh của Bác, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định, sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, từ sự quan tâm, hỗ trợ của T.Ư, sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc, KT – XH của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; việc thực hiện “2 khâu đột phá, 5 chương trình trọng tâm” mang lại hiệu quả rõ rệt. VH – XH được quan tâm, phát triển, chất lượng giáo dục -  đào tạo ngày càng nâng cao, toàn tỉnh đã có 207 trường đạt chuẩn Quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được tăng cường, 100% các xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã. Công tác an sinh xã hội được triển khai tích cực, đặc biệt người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được chăm lo, hỗ trợ thường xuyên về vật chất, tinh thần, hỗ trợ xây dựng nhà ở. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ, toàn tỉnh đã có 33 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Chủ quyền lãnh thổ, biên giới Quốc gia luôn được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế ngày càng mở rộng…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh báo công trước Anh linh của Bác
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh báo công trước Anh linh của Bác.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng được quan tâm, gìn giữ sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, thực hành dân chủ thực chất và rộng rãi; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) được đề cao, đẩy mạnh. Niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền được nâng lên.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hương tưởng nhớ Bác
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hương tưởng nhớ Bác

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, khẳng định: Những kết quả đạt được là nền tảng quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi những điều Bác căn dặn trong bản Di chúc thiêng liêng Người để lại và Tám lời Bác căn dặn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh khi Người lên thăm năm 1961. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; đồng thời tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp của tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các cháu học sinh, đoàn viên dâng hương tưởng nhớ Bác
Các cháu học sinh, đoàn viên dâng hương tưởng nhớ Bác

Trước Anh linh của Bác, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND – UBND, Đoàn ĐBQH của tỉnh và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của tỉnh, các đoàn viên, thanh niên kính cẩn nghiêng mình, hứa học tập và làm theo những lời Bác căn dặn, quyết tâm đưa tỉnh ta phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Tin, ảnh: Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

UBND tỉnh họp phiên tháng 10 năm 2017

BHG-Ngày 31.10, UBND tỉnh họp phiên tháng 10, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và xác định phương hướng, nhiệm vụ tháng 11.2017. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì...

10/07/2019
Đoàn kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh kiểm tra tại Sở Y tế

BHG-Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1808/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (CHKL, KCHC) đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB, CCVC) tỉnh, sáng 31.10, Đoàn kiểm tra CHKL, KCHC của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại Sở Y tế và một số đơn vị trực thuộc Sở.

10/07/2019
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm"

BHG-Ngày 31.10, tại huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm". Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; đại diện các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ NN&PTNT...

10/07/2019
Thủ tướng gửi thư chia buồn với các gia đình bị thiệt hại bởi bão Linda

Hôm nay (30.10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi thân nhân các gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai, chiến sĩ và các lực lượng phòng chống thiên tai, gửi lời thăm hỏi, chia sẻ về những mất mát do cơn bão số 5 (Linda) gây ra cách đây 20 năm.

10/07/2019