Đồng chí Thào Xuân Sùng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương làm việc với Huyện ủy Quang Bình

Thứ Hai, 08/08/2016, 08:41 (GMT+7)

BHG- Ngày 5.8, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương đã có buổi làm việc với Huyện ủy Quang Bình nhằm nắm bắt tình hình hoạt động trong 7 tháng đầu năm cũng như nhiệm vụ thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thào Xuân Sùng đã được nghe lãnh đạo huyện Quang Bình báo cáo tình hình KT – XH, ANQP trong thời gian qua, báo cáo nêu: Thời gian qua, sau khi tiếp thu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Huyện ủy Quang Bình đã ban hành kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Việc phổ biến tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện cũng được chỉ đạo triển khai tích cực bằng nhiều hình thức truyền thông. Công tác kiểm tra giám sát cũng được các đơn vị quan tâm thực hiện. Về phát triển kinh tế, tổng sản lượng lương thực có hạt của huyện đạt 15.5 nghìn tấn; tổng đàn trâu, bò có trên 22,7 nghìn con; các hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị chưa được phát huy, chưa thực hiện tốt “nói đi đôi với làm”; công tác tham mưu triển khai một số nhiệm vụ được phân công phụ trách có đơn vị chưa chủ động.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận ý kiến về những khó khăn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp xử lý trong thời gian tới. Trao đổi với lãnh đạo huyện Quang Bình, đồng chí Thào Xuân Sùng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương đề nghị: trong thời gian tới, huyện Quang Bình cần làm tốt công tác dân vận, nắm chắc tình hình tư tưởng trong nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trình độ của cán bộ công chức huyện; quan tâm giải quyết các vấn đề vướng mắc trong nhân dân, đặc biệt là đối với vấn đề đất đai. Bên cạnh đó, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng cũng gợi ý huyện Quang bình cần tạo ra đột phá về sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với chế biến, xây dựng cơ sở hạ tầng mà quan trọng là hệ thống đường giao thông nông thôn; tăng cường công tác tuyên tuyền các chính sách của Đảng, Nhà nước thông qua hệ thống truyền thanh, truyền hình tới các thôn, bản, góp phần đưa huyện Quang Bình ngày càng phát triển bền vững...

Hiến Chương

.