Khai mạc giải Cầu lông, Cờ tướng tỉnh Hà Giang

Thứ Hai, 28/09/2020, 14:48 (GMT+7)

BHG - Sáng 28.9, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu lông và Cờ tướng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2020).

Các vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Cầu lông, nôi dung đồng đội nữ.
Các vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Cầu lông, nội dung đồng đội nữ.

Giải vô địch Cầu lông và Cờ tướng năm nay diễn ra từ ngày 28.9 đến ngày 01.10. Tham gia giải đấu có 17 đội với 120 vận động viên thi đấu 2 nội dung Cầu lông và Cờ tướng. Đối tượng dự giải gồm các vận động viên là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Giang, có phẩm chất đạo đức tốt, được Phòng VH&TT, Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố và các sở, ngành giới thiệu, cử đi tham dự giải. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu sôi nổi, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay, kịch tính.

Giải vô địch Cờ tướng tỉnh có hơn 40 vận động viên tham gia thi đấu.
Giải vô địch Cờ tướng tỉnh có hơn 40 vận động viên tham gia thi đấu.

Giải vô địch Cầu lông và Cờ tướng tỉnh Hà Giang là hoạt động nhằm duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời kiểm tra, đánh giá phong trào tập luyện của các câu lạc bộ cờ tướng trong toàn tỉnh; tạo điều kiện để các vận động viên thi đấu nâng cao thành tích và trình độ chuyên môn; góp phần tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo các vận động viên xuất sắc tham dự giải khu vực và toàn quốc.

Tin, ảnh: Văn Quân

.