Đi tìm nhà vô địch thể thao trong cuộc sống đời thường

Thứ Năm, 10/09/2020, 08:16 (GMT+7)

 

Cuộc thi tìm kiếm câu chuyện “Với thể thao ai cũng là nhà vô địch” đang được phát động đến các nhà báo, phóng viên, công tác viên của các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP.HCM.

Hội nhà báo TP.HCM vừa đã phát động cuộc thi tìm kiếm câu chuyện “Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch” đến các nhà báo, phóng viên và công tác viên tất cả cơ quan báo chí đóng tên địa bàn thành phố. Qua đó, những nhà tổ chức mong muốn qua các bài viết sẽ tìm được những gương mặt thể thao cả không chuyên lẫn chuyên nghiệp từ 7 đến 18 tuổi vượt qua nghịch cảnh vươn lên nhờ thể thao, nhằm có sự hỗ trợ và động viên kịp thời.

Với tiêu chí ấy, những nhân vật trong bài viết phải có hoàn cảnh đặc biệt và gặp hạn chế nhất định về mặt thể chất như khuyết tật, về mặt tinh thần như tự kỷ, trầm cảm, hoặc nhà nghèo ở vùng sâu vùng xa, nhưng có đam mê bền bỉ với thể thao, đặc biệt là có thể truyền được cảm hứng đến cộng động nhờ tập luyện thể thao. Cần lưu ý, những nhân vật đều phải là người thật, việc thật.

Các sản phẩm dự thi không hạn chế hình thức và cũng không gia hạn số lượng tham dự với các tác giả. Tuy nhiên, các bài viết cần có độ dài từ 1.000 đến 1.500 chữ, với hình thức tin hoặc phóng sự ảnh cần tối thiểu 5 ảnh và tối đa 10 ảnh /sản phẩm. Với các video phóng sự có thời lượng không quá 5 phút. Thời gian nhận bài thi được BTC chia làm 2 đợt: từ ngày 15/9 đến 15/10, và từ ngày 1 đến ngày 30/11. Thời gian công bố kết quả sẽ tiến hành trước ngày 31/12.

Theo: bongdaplus.vn

.