Đẳng cấp của HLV Park Hang Seo!

Thứ Năm, 06/06/2019, 14:29 (GMT+7)

Anh Đức xứng đáng được gọi tên với bàn thắng duy nhất của trận đấu. Văn Toàn quá hay sau thời gian chìm khuất ở vai trò dự bị... Và còn nhiều người nữa xứng đáng được nhắc đến trong chiến thắng tối qua. Nhưng HLV Park Hang Seo mới là nhân vật trung tâm của trận đấu.

Có quá nhiều điều để nói về trận “Siêu kinh điển” ĐNÁ. Người Thái muốn đánh bại thầy trò ông Park để khẳng định vị thế số 1. Báo chí xứ chùa vàng “thổi” vào cuộc chiến ấy những lời lẽ không phải là sự thật. Cái sự thật mà ông Park đã phải đính chính rằng ông chưa bao giờ đánh giá thấp King’s Cup và luôn dành sự tôn trọng cho ĐT Thái Lan. Tất cả những điều nói trên đều để khẳng định, Thái Lan rất muốn hạ Việt Nam để làm ông vua ĐNÁ. 
 
 
 HLV Park Hang Seo là người rất chủ động với cuộc chiến mà ông biết chủ nhà rất coi trọng. Và cũng chính ông là người lên dây cót tinh thần cho các học trò của mình bởi đã là nhà vô địch ĐNÁ thì không có gì ngán đối thủ nào trong khu vực. 
 
Đêm qua, HLV Park Hang Seo cho thấy ông là bậc thầy chiến thuật lẫn tâm lý. Sự điều chỉnh hợp lý về con người đã cho thấy được đẳng cấp đích thực của ông so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Theo đó, ông gây bất ngờ lớn khi dám dùng ngay từ đầu một Tuấn Anh mới trở lại sau chấn thương và chưa bao giờ chơi trong màu áo ĐTQG dưới thời của ông. Và tiền vệ người Thái Bình đã rất nhanh thể hiện được sự thích nghi trong sơ đồ mới. 
 
Hay khi thấy Văn Hậu xuống sức ở biên sau một loạt tình huống cố gắng và liên tục bị quây rát, ông nhanh chóng tung Hồng Duy vào sân, đẩy Văn Hậu vào đá trung vệ. Với việc Tiến Dũng rời sân, ĐT Việt Nam lúc đó chính thức chuyển từ 3-4-3 sang đá 4-4-2 và điều này đã gây nhiều bất ngờ cho đối thủ. Hay khi thấy Tristian Đỗ nơi cánh phải của Thái Lan xuống sức, ông tung Công Phượng vào khoan phá với những pha đột phá dũng mãnh. 
 
Đêm qua, ĐT Việt Nam đã lần đầu tiên sau 11 năm vượt qua Thái Lan ở cấp độ ĐTQG, dẫu chỉ là ở một giải giao hữu. Song không ai có thể phủ nhận, bóng đá Việt Nam dưới thời ông Park đã phát triển lên một tầm cao mới. Tầm cao mà chính người Thái phải ghen tị và rơi vào thế đố kỵ bởi những sức ép của giới truyền thông lẫn CĐV nước nhà. 
 
Cùng với HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể mơ tiếp tục tiến xa ở các giải đấu lớn. 

Theo: bongdaplus.vn

.