Hà Giang

Tổng thống Mỹ cam kết tăng cường hợp tác với Việt Nam

07:26, 11/02/2015

Ngày 13/11, theo hãng tin AP (Mỹ), Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết đang xem xét những cơ hội và khả năng nhằm tăng cường hợp tác sâu rộng với Việt Nam .


Tổng thống Obama cho biết thương mại, an ninh là hai trong số nhiều lĩnh vực hợp tác sẽ được ông đưa ra thảo luận trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp các hội nghị cấp cao khu vực diễn ra tại Myanmar cùng ngày.

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, điều quan trọng đối với hai nước là tuân thủ luật pháp quốc tế trong việc giải quyết các tranh chấp và cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trao cho cả hai bên cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Cũng trong bài phát biểu trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar) ngày 13/11, Tổng thống Obama khẳng định Washington sẽ tăng cường đầu tư cho ASEAN, đồng thời thúc đẩy quan hệ song phương nhằm đối phó tốt hơn với những thách thức toàn cầu.

Ông Obama khẳng định Chính phủ Mỹ rất quan tâm đến việc xây dựng năng lực, không chỉ riêng từng quốc gia mà còn giữa các quốc gia với nhau nhằm tạo ra sức mạnh ứng phó với những thách thức khu vực và toàn cầu phía trước.

Mỹ cam kết sẽ hợp tác với ASEAN trong nhiều lĩnh vực bao gồm an ninh, thương mại, ngăn chặn dịch Ebola, giáo dục và giảm nhẹ thiên tai./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ireland xem xét công nhận Nhà nước Palestine
Ireland đang xem xét đề xuất của Quốc hội sớm công nhận Palestine với tư cách là một nhà nước độc lập.
12/12/2014
Giáng Sinh "gõ cửa" khắp thế giới
Người dân khắp thế giới đã tưng bừng đón mừng lễ Giáng Sinh trong tiếng nhạc rộn ràng và dưới ánh sáng lấp lánh của những ánh đèn màu, cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc.
12/01/2015
Pakistan bắt giữ 1 thủ lĩnh Al-Qaeda ở Nam Á
Ngày 12/12, cảnh sát Pakistan thông báo, chính quyền nước này vừa bắt giữ một đối tượng tình nghi là thủ lĩnh quan trọng của nhánh khủng bố Al-Qaeda tại Nam Á mới được thành lập.
12/01/2015
Mỹ chính thức nới lỏng quy định về bán vũ khí cho Việt Nam
Chính phủ Mỹ vừa sửa đổi quy định về buôn bán vũ khí quốc tế, trong đó có điều khoản liên quan đến chính sách xuất khẩu vũ khí cho Việt Nam.
11/01/2015