Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong tuyên bố không từ chức

Thứ Sáu, 03/10/2014, 13:28 (GMT+7)

Theo Tân Hoa Xã, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lương Chấn Anh (C. Y Leung) tối ngày 2/10 tuyên bố sẽ không từ chức và đã chỉ định Chánh Văn phòng Carrie Lam đại diện cho chính quyền đối thoại với những sinh viên tham gia phong trào “Chiếm trung tâm.”


Tuyên bố được ông Lương Chấn Anh đưa ra trong cuộc họp báo chung với bà Carrie Lam tại trụ sở chính quyền Hong Kong ít phút trước hạn chót mà những sinh viên tham gia biểu tình đòi ông Lương Chấn Anh từ chức.

Tại cuộc họp báo, ông Lương Chấn Anh nhấn mạnh ông sẽ không từ chức và sẽ tiếp tục làm việc nhằm thúc đẩy cải cách bầu cử của Hong Kong với mục tiêu tiến hành bầu cử phổ thông đầu phiếu để lựa chọn người lãnh đạo tiếp theo của đặc khu vào năm 2017.

Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh chính quyền và lực lượng cảnh sát đặc khu đã rất kiên nhẫn trong suốt năm ngày qua.

Trước đó, những sinh viên tham gia phong trào “Chiếm trung tâm” đã gửi một bức thư ngỏ đề nghị được gặp Chánh Văn phòng Carrie Lam vào tối ngày 2/10.

Ông Lương Chấn Anh cho biết chính quyền Hong Kong đã nghiên cứu rất kỹ bức thư này, trong khi bà Carrie Lam bày tỏ mong muốn được tiếp xúc với các sinh viên càng sớm càng tốt để sắp xếp cuộc gặp. Tuy nhiên, chính quyền Hong Kong chưa đưa ra thời gian cụ thể tiến hành cuộc gặp với các sinh viên biểu tình./.


vietnamplus.vn
.