Hà Giang

Tân Tư lệnh Lục quân Thái Lan cam kết không để xảy ra đảo chính

13:34, 10/01/2014

Tư lệnh Lục quân mới được bổ nhiệm của Thái Lan, Tướng Udomdej Sitabutr ngày 30/9 khẳng định sẽ không có đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, đồng thời cam kết bảo vệ hoàng gia và chính phủ, cũng như nỗ lực vì lợi ích dân tộc.


Tuyên bố trên được ông Udomdej đưa ra trong một buổi lễ tại sở chỉ huy Lục quân Hoàng gia Thái Lan ở thủ đô Bangkok, nơi Thủ tướng Prayuth bàn giao chức Tư lệnh Lục quân cho ông Udomdej.

Tướng Udomdej xác nhận sẽ không có cuộc đảo chính nào khác bởi Lục quân ủng hộ Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia (NCPO).

Ông đảm bảo sẽ tiếp tục các chính sách của Thủ tướng Prayuth, ủng hộ chính phủ và thúc đẩy đoàn kết và an ninh quốc gia.

Ngoài ra, tân Tư lệnh Lục quân Thái Lan cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết tình trạng bất ổn bạo lực ở miền Nam, khẳng định sẵn sàng tiến hành hòa đàm với tất cả các phong trào nổi dậy.

Tướng Udomdej cho biết sẽ tới thăm các tỉnh biên giới miền Nam trong thời gian tới, và nhấn mạnh sẽ đàm phán với các nhóm có quan điểm chính trị khác biệt để ngăn ngừa xung đột và bất ổn tại nước này.

Theo danh sách cải tổ quân đội được Quốc vương Thái Lan phê chuẩn ngày 8/9, nhiệm kỳ kéo dài 4 năm của Tổng tư lệnh lục quân Thái Lan Prayuth đã chấm dứt vào ngày 30/9.

Hiện ông Prayuth sẽ tập trung điều hành đất nước với tư cách là Thủ tướng và Chủ tịch NCPO./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thái Lan: Người biểu tình đột nhập vào tòa nhà chính phủ
Sáng 12/12, một nhóm nhỏ người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan đã đột nhập vào khu tòa nhà chính phủ, nơi đặt văn phòng của Thủ tướng Yingluck Shinawatra, nhưng sau đó đã nhanh chóng rời đi.
12/12/2013
“Mổ xẻ” lý do học trò phản ứng bằng… sinh mạng
Độ tuổi mới lớn dễ gặp các sự cố, sai lầm nhưng lại thiếu kỹ năng xử lý nên không ít học trò dùng tính mạng “giải quyết vấn đề”. Dường như các em đang "chơi vơi" trong khủng hoảng của mình.
10/01/2014
Những tin đồn xoay quanh sự vắng mặt bất thường của Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã vắng mặt một cách bất thường suốt 3 tuần qua, thậm chí còn không tham dự một sự kiện quan trọng mà ông luôn có mặt.
10/01/2014
"Lực lượng đối lập của Syria đã có tên lửa vác vai"
Theo Reuters, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Nga, Đại tướng Nikolai Makarov ngày 24/10 cho biết lực lượng đối lập Syria đã có trong tay các tên lửa xách tay đất đối không, trong đó có cả tên lửa Stinger của Mỹ.
10/01/2014